`

Chia sẻ của bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc được điều trị khỏi

Thứ tư, 26/02/2020 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus.

Bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện. Ảnh: VOV

Sáng ngày 26/2, nam bệnh nhân N.V.V (nam, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - là bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus sau một thời gian được điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân là bố đẻ, tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020.

Người bệnh được xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính và được cách ly tập trung 04 ngày. Đến ngày 11/02 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngày 12/02/2020 có kết quả dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/02/2020, âm tính lần 2 ngày 24/02 và âm tính lần 3 ngày 25/02. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Chia sẻ tại buổi lễ công bố điều trị thành công, bệnh nhân V chia sẻ: “Các bác sĩ đã chăm lo cho bệnh nhân từ miếng ăn, giấc ngủ, động viên tinh thần cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trong quá trình điều trị, tôi vẫn thông tin liên lạc hàng ngày, hỏi thăm người thân trong gia đình thông qua điện thoại.

Đối với những người như chúng tôi đã mắc Covid-19, tôi cũng không cảm thấy có gì sợ lắm, vì nắm bắt được bệnh và quy trình điều trị thì yên tâm điều trị. Chúng tôi chỉ lo mỗi một điều là dư luận, áp lực bên ngoài. Nhưng, nói chung tâm trạng của tôi đến ngày hôm nay là quá vui mừng vì đã khỏi bệnh”.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) bày tỏ vui mừng vì tất cả bệnh nhân đã ra viện. "Thời điểm này kết thúc quá trình điều trị các bệnh nhân dương tính nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus", ông Khoa cho biết.

Như vậy, cho đến ngày 26/2, 16/16 bệnh nhân mắc Covid-16 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh. Đây là điều đáng mừng, tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, vì vậy, ngành Y tế các địa phương không được chủ quan, hạn chế tình trạng xảy ra người bị nghi nhiễm bệnh mà không biết.Nếu địa phương nào phát hiện trường hợp nhiễm dịch Covid-19 mới, thì phải dốc toàn lực để sớm cách ly, điều trị khỏi bệnh.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ của bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc được điều trị khỏi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19bệnh nhânVirus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức