`

Chiều nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra Hà Nội

Thứ bảy, 11/11/2017 | 11:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Donald Trump sẽ lưu lại Hà Nội 2 ngày rồi rời Việt Nam đến Philippin.

Thông tin mới nhất, Tổng thống sẽ thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ 11 – 12/11. Theo đó, vào chiều 11/11, sau khi tham gia các hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại TP.Đà Nẵng, vị tổng thống sẽ đáp chuyến bay ra Hà Nội.

Chiều nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra Hà Nội - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ phát biểu tại TP.Đà Nẵng vào ngày hôm qua (10/11).

Dự kiến, ông sẽ có buổi gặp song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại thủ đô Hà Nội. Đến ngày 12/11, ông sẽ rời Việt Nam để đến Philippin.

Trước đó, vào trưa 10/11, ông Donald Trump đã đáp chuyến bay đến TP.Đà Nẵng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh CEO Summit 2017. Tại đây, ông đã có lời phát biểu. Ông đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong thời gian gần đây. Theo đó, Tổng thống Mỹ nói hiện tại: “Chúng ta không còn là kẻ thù. Thành phố này đã được rất nhiều thành tựu”.

Ông ngỏ ý mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác dựa trên tôn trọng lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ với  các nước trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Để có được điều này, tất cả phải tìm kiếm các quan hệ thương mại dựa trên nguyên tắc công bằng và có đi có lại. Tất cả các nền kinh tế phải tuân thủ các nguyên tắc.

Tổng thống Trump khẳng định, Mỹ sẽ tôn trọng độc lập chủ quyền của các nước và mong muốn mọi quốc gia cùng tăng trưởng. "Chúng ta đảm bảo rằng tất cả đều chơi theo đúng luật và tuyệt đối không làm ngơ trước những thực tiễn cạnh tranh không công bằng và vi phạm sở hữu trí tuệ"- Tổng thống D.Trump nhấn mạnh.

Nguyễn Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Chiều nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donal TrumpTrumptổng thống Mỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức