`

Chính thức thông xe hạn chế dự án cầu Hàn Hải Dương

Thứ năm, 22/10/2015 | 17:06 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 22/10, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ thông xe hạn chế dự án cầu Hàn đoạn từ QL 5 đến Đường 5B. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Báo Điện tử Chính phủ đưa tin, dự án cầu Hàn có chiều dài toàn tuyến là 10,9 km. Điểm đầu của dự án tại nút giao giữa đường Ngô Quyền (thành phố Hải Dương) với QL 5 (Km 50+630) và điểm cuối của dự án nối với QL 37 thuộc địa phận huyện Nam Sách.

Cầu được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Chiều dài toàn cầu và tường chắn là 983,8 m, trong đó, cầu chính dài 763 m. Chiều rộng toàn cầu là 15 m, trong đó phần xe chạy là 14 m, lan can hai bên mỗi bên 0,5 m.

Dự án khởi công từ tháng 12/2005, theo hình thức BOT, nhà đầu tư là Tổng Công ty cao su Việt Nam và Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà và đô thị.

Lễ thông cầu Hàn Hải Dương. (Ảnh: Giao Thông)

Tuy nhiên, do gặp một số khó khăn, nhà đầu tư xin thôi. Đến tháng 6/2009, dự án được tiếp tục với tổng mức đầu tư 721,5 tỉ đồng, thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách địa phương và ngân sách Trung ương hỗ trợ 50%.

Trong thời gian thông xe hạn chế, chỉ cho phép xe thô sơ, xe gắn máy và ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lưu thông.

Dự kiến quý I/2016 sẽ dỡ tải phần nền đường theo dõi lún để thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại, bảo đảm các phương tiện lưu thông bình thường theo đúng thiết kế.

Sau khi hoàn thành dự án, tỉnh sẽ đề nghị Bộ GTVT chuyển thành QL 37, rút ngắn được 8 km so với đi tuyến hiện nay.

Tin tức từ báo Giao Thông, dự án cầu Hàn là công trình trọng điểm của tỉnh Hải Dương được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách địa phương và ngân sách Trung ương hỗ trợ 50% với tổng mức đầu tư là 721.5 tỷ đồng. Cầu Hàn là điểm kết nối thành phố Hải Dương với huyện Nam Sách và Thị xã Chí Linh. Sau khi hoàn thành dự án, dự kiến tỉnh Hải Dương sẽ đề nghị Bộ GTVT chuyển thành QL37, rút ngắn được 8 km so với đi tuyến hiện nay.

Cầu Hàn hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Dự án đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa hai bên bờ sông Thái Bình, mở rộng không gian đô thị thành phố Hải Dương, tăng môi trường hấp dẫn đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Tốc độ đô thị hoá hai bên bờ sông Thái Bình, mở rộng không gian đô thị TP. Hải Dương cũng được đẩy nhanh, hấp dẫn đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

[mecloud] lAbR21JghK[/mecloud

Bạn đang đọc bài viết Chính thức thông xe hạn chế dự án cầu Hàn Hải Dương tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thông xecầu Hàn hải dươngquốc lộ 5kinh tế trọng điểm bắc bộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức