`

Chợ 90 tuổi ở TP HCM chính thức đóng cửa

Thứ năm, 10/11/2016 | 21:27 GMT+7

(ĐSPL) - Bắt đầu từ sáng 10/11, hơn 1.000 tiểu thương chợ Bình Tây di dời hàng hóa sang chợ tạm trên đường Tháp Mười (trước cổng chợ Bình Tây).

Lao động cho biết, chợ Bình Tây (Chợ Lớn) là khu chợ mang kiến trúc cổ xưa, được xây dựng vào năm 1928 do một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ tiền xây dựng. Chợ được thiết kế theo hình bát quái, gồm 12 cổng (cả phụ và chính), bên trong có công viên rộng để khách ngồi nghỉ ngơi. 

Theo Ban quản lý chợ Bình Tây, khu vực nhà lồng chợ có tổng cộng 1.446 sạp, trong đó nhiều sạp sử dụng làm kho chứa hàng nên số sạp thực tế chuyển sang chợ tạm là 1.077 sạp (Ảnh: Thanh niên)

Tuy nhiên, theo thời gian chợ bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng. Trong đó, nhiều hạng mục chính của chợ đang dần mục nát như: hệ thống cột xà, mái ngói và tường bị rạn nứt…. Theo đó, chợ Bình Tây sẽ tiến hành nâng cấp sửa chữa với tổng số vốn 123 tỷ.

Ông Ngô Đình Vượng, một tiểu thương lâu đời tại chợ này, tâm sự: “Tôi đã bán ở đây từ ngày giải phóng đến giờ, cũng đã chứng kiến nhiều thay đổi ở chợ. Do đã xuống cấp nên khi gặp những trận mưa lớn, chợ bị dột ướt rất nặng, có trường  hợp  ngói rơi trúng vào người mua sắm nên chúng tôi cũng mong chợ được tu sửa lại để an toàn hơn”.

Thanh niên đưa tin, bắt đầu từ sáng 10/11, hơn 1.000 tiểu thương chợ Bình Tây di dời hàng hóa sang chợ tạm trên đường Tháp Mười (trước cổng chợ Bình Tây).

Đại diện Ban quản lý chợ cho biết, từ 10/11 đến 14/11, BQL chợ sẽ đóng khóa tất cả các cửa chính (chỉ để lại cửa số 6) nhằm phục vụ việc di dời hàng hóa của tiểu thương. Đến ngày 15/11, chợ Bình Tây chính sẽ chấm dứt hoạt động để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Dự kiến thời gian sửa chữa nâng cấp chợ kéo dài khoảng 1 năm, sau thời gian này, tiểu thương sẽ tái bố trí vào chợ như mong muốn.

BH (Tổng hợp)

Video hot:  [mecloud]cpELBRywgu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chợ 90 tuổi ở TP HCM chính thức đóng cửa tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Chợ 90 tuổiở Sài Gònchính thứcđóng cửathương buôn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức