Chó thả rông lao vào trường cắn 6 học sinh tiểu học bị thương

Thứ năm, 11/04/2019 | 11:23 GMT+7

Một con chó nặng khoảng 10kg bất ngờ xông thẳng vào sân trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa, (TP Quảng Ngãi) cắn 6 em học sinh bị thương.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, tối 10/4, ông Dương Đức Vinh - phó chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết 6 em học sinh của Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa, xã Tịnh Hòa bị chó cắn đều đã được tiêm văc-xin phòng ngừa bệnh dại.

Báo cáo của Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa về việc 6 học sinh bị chó cắn - Ảnh: Người Lao động

"Trong số 6 em bị chó cắn thì có 3 em phải đưa ra Đà Nẵng để tiêm huyết thanh do sức khỏe yếu. Hiện tại cả 6 em sức khỏe đã ổn định" - ông Vinh cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Phượng - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h45 cùng ngày.

Vào thời điểm trên, khi các em học sinh của trường đang chuẩn bị vào lớp thì bất ngờ một con chó nặng khoảng 10kg xông thẳng vào sân trường cắn một loạt trúng 6 em học sinh (4 học sinh lớp 1, 1 học sinh lớp 3 và 1 học sinh lớp 5).

Con chó cắn 6 em học sinh này là chó nuôi của hộ bà Hồ Thị Xuân, nhà ở gần trường. Chó của bà Xuân thả rông nhưng không đeo rọ mõm.

"Sau khi cắn học sinh của trường, con chó đã bị bắt nhốt. Công an TP Quảng Ngãi cũng đã đến hiện trường làm rõ vụ việc. Chủ chó là bà Xuân cam kết chịu tiền để lo tiêm ngừa văc-xin cho 6 em bị chó cắn nhưng do hoàn cảnh bà Xuân cũng khó khăn nên trường đã tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh đi tiêm phòng", bà Phượng nói.

Chó thả rông lao vào trường cắn học sinh - Ảnh: Minh họa

Trước đó, thông tin bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó nuôi cắn chết đã gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, vào khoảng 18h tối 3/4, một bé trai 7 tuổi đi ngang qua khu vực sân vận động Kim Động cũ (thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) thì bị một đàn chó gần 10 con tấn công.

Người dân lao đến đánh đuổi đàn chó và chuyển cháu bé lên bệnh viện cấp cứu. Dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
Quảng Ngãichó cắnchó thả rông
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức