`

Chôn chất thải Formosa ở rừng: Triệu tập giám đốc công ty môi trường

Thứ ba, 12/07/2016 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Formosa

(ĐSPL) - Sáng 12/7, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đến Phòng Cảnh sát ĐTTP về môi trường (PC49), Công an Hà Tĩnh theo yêu cầu của phòng này. Ông Hòa là người được cho có nhiều liên quan đến vụ chôn chất thải của Formosa trong núi.

[mecloud]T04IbNIWhj[/mecloud]

Liên quan đến sự việc này, cơ quan đầu tiên tiếp nhận thông tin và phối hợp với nhóm phóng viên là Phòng PC49, Công an Hà Tĩnh.

Chiều ngày 11/7, Phòng PC49 đã đi cùng nhóm phóng viên, bắt quả tang máy múc đang chôn lấp bùn bánh (một loại rác thải công nghiệp) tại trang trại "bí mật" thuộc vùng thượng Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Nhân viên san lấp khai nhận là công nhân của Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh. Ông này còn cho biết, mình được lãnh đạo công ty điều đến trang trại này để chôn lấp số bùn bánh nêu trên.

Phòng PC49 đã lập biên bản bắt quả tang vụ việc; xác định Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh đang có hành vi chôn chất thải không đúng quy định.

Chôn chất thải Formosa ở rừng: Triệu tập giám đốc công ty môi trường - Ảnh 1

Chất thải được cho vào bao tải, vận chuyển đến điểm chôn lấp.

Ông Nguyễn Trí Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh khẳng định, trang trại “bí mật” này thuộc quyền sử dụng của ông Lê Quang Hòa, trú tại tổ dân phố Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh. Ông Hòa hiện là Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, đơn vị ký hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý bùn bánh trái phép với Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tại thời điểm, các cơ quan chức năng yêu cầu ông Hào phải có mặt để làm việc. Tuy nhiên, ông này đã thoái thác cho cấp phó, và không hiện diện theo yêu cầu. Sáng ngày 12/7, Phòng PC49 đã báo cáo toàn bộ sự việc cho lãnh đạo công an tỉnh và tiến hành triệu tập ông Hòa đến CQĐT làm việc. Tại đây, ông Hòa thừa nhận việc ký kết vận chuyển, chôn lấp chất thải cho Formosa.

Chôn chất thải Formosa ở rừng: Triệu tập giám đốc công ty môi trường - Ảnh 2

Cơ quan chức năng lập biên bản bắt quả tang hành vi chôn lấp chất thải.

Ông Hòa cho biết, trang trại trên do gia đình ông khai hoang và mua lại một phần từ năm 2002. Đến năm 2008, ông dự tính làm thủ tục sang nhượng cho em trai nhưng chưa thành(!?). Chiều nay, ông Hòa tiếp tục làm việc với CQĐT để làm rõ hơn những nội dung liên quan vụ chôn chất thải Formosa trong trang trại.

Chiều 12/7, Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay trong chiều nay, UBND tỉnh đã họp, phân các đoàn tiến hành làm rõ vụ chôn rác thải ở rừng.

(Còn nữa)

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin 

 

[mecloud]lpX7jFjqcf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chôn chất thải Formosa ở rừng: Triệu tập giám đốc công ty môi trường tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người chống lưngchuyên án 516Ccách phân biệt nước mắmphường hụiFormosahà tĩnhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức