Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả giấy tờ thương binh

Thứ hai, 19/08/2019 | 22:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Suốt gần 7 năm làm thương binh giả, ông Trần Thanh Bình nhận hơn 92 triệu đồng tiền trợ cấp.

Trụ sở xã Ia J'lơi, Đắk Lắk nơi bà Hoàng Thị Hải Yến (vợ ông Trần Thanh Bình) công tác. Ảnh: Thanh Niên

Báo Lao Động đưa tin, ngày 19/8, một lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi (Đắk Lắk ) xác nhận, sau khi có kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Ea Súp, ông Trần Thanh Bình đã trả lại số tiền trợ cấp do làm hồ sơ giả thương binh với số tiền hơn 92 triệu đồng.

Theo Dân Trí, năm 2009 ông Trần Thanh Bình làm hồ sơ đề nghị Nhà nước công nhận thương binh và được các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hưởng chế độ 791.000 đồng/tháng. Thời gian từ tháng 9/2010 – 3/2017, ông Bình đã nhận theo chế độ thương binh hơn 92 triệu đồng.

Đến tháng 4/2017, cơ quan chức năng phát hiện giấy chứng nhận bị thương của ông Bình không đảm bảo tính pháp lý nên quyết định thu hồi chế độ thương binh đối với ông Bình và truy thu toàn bộ số tiền ông Bình đã được nhận.

Kết luận Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nêu rõ, bà Hoàng Thị Hải Yến – Chủ tịch HĐND xã Ia J’lơi là vợ của ông Bình đã để chồng mình thiết lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh không đảm bảo quy định dẫn đến việc bị Nhà nước thu hồi lại toàn bộ số tiền trợ cấp hàng tháng tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và bản thân.

Qua đó, Ủy ban Kiểm tra yêu cầu bà Hoàng Thị Hải Yến nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, không để tái phạm.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả giấy tờ thương binh tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Đắk Lắk trợ cấp giả giấy tờ thương binh giả

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức