`

Chủ gara sửa chữa ô tô mua được cá mú đặc biệt, màu vàng óng: Có người trả giá 200 triệu đồng

Chủ nhật, 14/03/2021 | 14:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ một gara sửa chữa xe ô tô ở TP.Vinh vừa mua được con cá mú đặc biệt, toàn thân màu vàng óng, hiện đã có người trả giá 200 triệu đồng để mua lại nhưng anh không bán.

Ngày 13/3, chia sẻ với VOV, anh Nguyễn Đình Sơn (chủ một gara sửa chữa xe ô tô ở TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, anh vừa mua được một con cá mú đặc biệt. Con cá mú này toàn là một màu vàng óng, hiện đã có người trả anh 200 triệu đồng để mua lại nhưng anh không bán.

Hình ảnh con cá mú đặc biệt với một màu vàng óng toàn thân. Ảnh: Pháp luật Việt Nam 

Trước đó, anh Sơn nhận được tin một ngư dân ở xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An bắt được con cá mú biển tự nhiên màu vàng toàn thân. Ngay sau đó anh đã tìm đến tận nơi để xem và mua về với ý định nuôi làm cảnh.

Khi đến nơi, chính bản thân anh cũng ngạc nhiên trước màu sắc đặc biệt của con cá. Con cá dài khoảng 60cm và nặng 5,5kg.

Sau khi mua về, anh Sơn bỏ cá vào bể kính nuôi làm cảnh. Nghe tin anh Sơn có con cá mú đặc biệt, nhiều người đến xem và có người đã trả giá 200 triệu đồng nhưng anh Sơn không bán.

Anh Sơn cho biết, đây là cá mú biển tự nhiên loại mọi người vẫn thường ăn nhưng con cá này lại có màu vàng óng toàn thân. Nhiều người muốn anh bán lại nhưng anh không bán mà chỉ để nuôi. Hiện con cá này đang được anh Sơn nuôi trong bể kính và khỏe mạnh.

Trước đó, theo Thanh Niên, ngày 28/12/2020, hai ngư dân Dương Trường Thuận và Ngô Văn Lan (cùng ngụ xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết trong lúc kéo lưới đánh cá trên vùng biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) vào sáng 26/12/2021, bắt được một con cá lạ, nặng 18kg, dài khoảng 1m, có hình bầu dục dài, thân có sắc vàng óng ánh, miệng cá màu vàng nghệ.

Sau khi đưa con cá về nhà, rất nhiều người dân đến xem. Một số người có kinh nghiệm đánh bắt cá lâu năm cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm.

Cá sủ vàng còn gọi là cá đường, tên khoa học Otolithoides biauritus, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam...

Loài cá này sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông. Thịt cá thơm ngon và có giá trị kinh tế cao.

Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật nên có giá rất đắt.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-gara-sua-chua-o-to-mua-duoc-ca-mu-dac-biet-mau-vang-ong-co-nguoi-tra-gia-200-trieu-dong-a359128.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ gara sửa chữa ô tô mua được cá mú đặc biệt, màu vàng óng: Có người trả giá 200 triệu đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngư dâncá múQuảng Trị
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức