`

Chủ hụi bất ngờ qua đời, hàng trăm tiểu thương lo lắng bất an

Thứ bảy, 13/01/2018 | 19:56 GMT+7

Chủ hụi bị bệnh và bất ngờ qua đời khiến hàng trăm người lo lắng, bất an về số tiền góp hụi của mình.

Tri thức trực tuyến đưa tin, trong những ngày gần đây, hàng chục tiểu thương chợ Suối Cát và người dân ở xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt gửi đơn lên TAND huyện Xuân Lộc đề nghị can thiệp để lấy lại tiền đã chơi hụi.

Tiểu thương làm đơn gửi các cơ quan chức năng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Nguyên nhân là do bà Trần Thị Mỹ L. (sinh năm 1970) làm chủ hụi vừa bất ngờ bị bệnh và và qua đời vào ngày 10/1/2018. Sự việc bất ngờ đã khiến hàng trăm người lo lắng, bất an về số tiền góp hụi của mình. Nhiều người đã ký tên vào đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng đề nghị có hướng giải quyết.

Được biết, bà L. là người sinh sống tại địa phương, dây hụi đã tổ chức nhiều năm và tạo được uy tín nên có rất nhiều người tham gia với số tiền từ vài triệu cho tới hàng tỉ đồng.

Để có tiền tiết kiệm, quay vòng vốn cũng như có tiền lời, rất nhiều tiểu thương cũng như người dân trong vùng đã tham gia vào các đường dây hụi do bà L. tổ chức. Có người gửi hết tiền tiết kiệm vào đây, nhiều người người còn kéo cả gia đình, bà con tham gia, rồi tự mình đại diện cho các “tay” hụi này.

Báo SGGP dẫn lời bà Trần Quỳnh Trâm, Chủ tịch UBND xã Suối Cát, cho biết hiện tại xã cũng chỉ hướng dẫn bà con nhanh chóng nộp đơn lên TAND huyện nhờ can thiệp, đồng thời động viên người dân bớt lo lắng, ổn định tình hình.

Trước thông tin người dân lo sợ người thân chủ hụi chuyển ra nước ngoài sinh sống, né tránh trách nhiệm, bà Trâm nói chính quyền quản lý về nhân khẩu và chưa ghi nhận sự thay đổi nào từ gia đình bà L.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ hụi bất ngờ qua đời, hàng trăm tiểu thương lo lắng bất an tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chủ hụichủ hụi qua đờitiểu thươngchơi hụiđồng nai
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức