`

Chủ nhân nhận lại 5 tỷ và hàng chục kg vàng sau 6 năm bị mất

Chủ nhật, 31/03/2019 | 09:50 GMT+7

Trong vòng 6 năm, Tuấn khai đã trộm hàng chục kg vàng của chủ tiệm nơi mình làm thuê. Mọi chuyện chỉ bại lộ khi Tuấn đem vàng đi bán.

Vàng của đối tượng Tuấn trộm tại tiệm K.H.P. trong vòng 6 năm.


Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã trao trả 4,975 tỉ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng (khoảng 5 tỉ đồng) cho chủ tiệm vàng K.H.P (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Trong đó, hơn 4,975 tỉ đồng tiền mặt là tang vật công an thu được khi đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ.

Như thông tin trước đó, ngày 15/1, qua nguồn tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đem đi bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay có giá trị lên đến 5 tỷ đồng ở một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Khi được mời làm việc, 2 thanh niên này không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng khi mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được.

Đến ngày 19/1, sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Đức Tuấn đã khai nhận và giao nộp thêm 225 lượng vàng tây được cất giấu tại nhà. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trong thời gian từ năm 2012-2018, Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở TP Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, thanh niên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Như vậy tổng số vàng đối tượng trộm được là 455 lượng. Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đức Tuấn.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhân nhận lại 5 tỷ và hàng chục kg vàng sau 6 năm bị mất tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trộm vàngtrộm vàng đi bántrộm vàng Quảng Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức