Chủ tịch Hà Nội nói gì về việc phạt người ra đường không thuộc diện cho phép?

Thứ bảy, 04/04/2020 | 19:30 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời thắc mắc về thông tin Hà Nội sẽ xử phạt người ra đường không theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: An ninh thủ đô

Người lao động đưa tin, ngày 4/4, trước nhiều thắc mắc về thông tin Hà Nội sẽ xử phạt người ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã họp và đồng quan điểm: "Các trường hợp không nằm trong diện Chỉ thị 16 cho phép nếu vi phạm thì đều bị phạt".

“Ở đây, chúng ta phải hiểu là không có chuyện người dân đi ra đường mua lương thực, thực phẩm mà bị phạt. Song những đối tượng cố tình chở xe khách… thì chúng tôi sẽ xử lý. Những người dân trong diện Chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng, ví dụ như đi sản xuất trong các ngành nghề, xí nghiệp xuất nhập khẩu, sản xuất khẩu trang, thiết bị y tế, phục vụ trong bệnh viện, buôn bán thương mại… vẫn đi lại bình thường.

Còn những trường hợp khác, Thủ tướng đã khuyến cáo ở nhà, đặc biệt những chủ thể không thuộc diện quy định tại Chỉ thị 16 /CT-TTg là chúng tôi sẽ xử lý”, báo An ninh thủ đô dẫn lời Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giải thích.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 3/4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục khuyến cáo người già và những người không có việc cần thiết cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới.

Lực lượng chức năng giám sát chặt việc ra đường của người dân từ sáng 4/4. Ảnh: Người lao động

"Trong ngày mai, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường mà cứ ra sẽ bị phạt. Chế tài đã có rồi. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa... Bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp" - ông Nguyễn Đức Chung nói.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội nói gì về việc phạt người ra đường không thuộc diện cho phép? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
chủ tịch ubnd tp hà nội covid-19 xử phạt vi phạm

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức