Chủ tịch Hà Nội tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 03/04/2020 | 07:49 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có có công điện khẩn thứ 4 để chỉ đạo việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội tiếp tục có công điện khẩn vì dịch Covid-19.

Theo Người Đưa Tin, để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, tối ngày 2/4 Hà Nội tiếp tục có công điện khẩn do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký yêu cầu sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã. Theo đó, công văn yêu cầu các đơn vị tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm  RT-PCR tại các trạm lấy mẫu di động ở quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19 tại quận, huyện. Báo cáo xin ý kiến bộ Y tế triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quảm đảm bảo đúng quy trình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng với đó, Thành phố cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid-19  từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị. Sau khi làm rõ, kiểm tra dảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm.

Trước đó, theo Pháp Luật TP.HCM, từ chiều tối 31/3, Hà Nội triển khai tổ chức 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Mỗi trạm có diện tích là 3x3 m, có điện, WiFi, làm việc được 24/24. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu.

Các trạm xét nghiệm này đã được thiết lập ngay trong đêm 30/3 và được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng), Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa), Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình) và khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
covid-19 Virus Corona Hà Nội

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức