Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay sẽ triển khai lực lượng xử phạt những người không đeo khẩu trang

Thứ sáu, 07/08/2020 | 15:02 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, từ hôm nay (7/8), thành phố sẽ triển khai lực lượng xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sáng 7/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 với các bộ, ngành chức năng và một số tỉnh, thành phố.

Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay sẽ triển khai lực lượng xử phạt những người không đeo khẩu trang - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Tiền Phong 

Theo báo cáo tại đầu cầu Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong 10 ngày tới là thời kỳ cao điểm của dịch tại Hà Nội cũng như các địa phương khác, có thể xuất hiện những ca nhiễm mới liên quan đến những ca bệnh đã phát hiện, những người trở về từ vùng có dịch…

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang.

"Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ hôm nay, Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang", ông Chung nói.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các cái trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung.

Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt. Đặc biệt, từ 7/8, Hà Nội sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng, ngày 15-29/7.

Thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài.

Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Trong cuộc họp, bàn về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị đủ các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT.

Tất cả các phòng thi, trang thiết bị, bàn ghế đều được tiêu trùng, khử khuẩn. Mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh, được bố trí ngồi bảo đảm khoảng cách an toàn.

Trước khi vào phòng thi, tất cả các thí sinh phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Các thí sinh là trường hợp F1, F2 (nếu có), thành phố sẽ tổ chức cho thi sau.

Ông Chung cho rằng, Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, ý thức chủ động phòng, chống dịch của người dân, như tự giác cách ly, đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người…, là giải pháp quan trọng để ngăn ngừa mầm bệnh lây lan.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay sẽ triển khai lực lượng xử phạt những người không đeo khẩu trang tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xử phạt đeo khẩu trang nơi công cộng

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức