`

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu

Thứ tư, 22/07/2020 | 19:09 GMT+7

Sáng 22/7, Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ quận Đống Đa nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên làm việc chính thức.

Tới dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.

Tham dự Đại hội có 287 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 29.000 đảng viên Đảng bộ quận Đống Đa.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII là một sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong Quận. Thành công của Đại hội đảng bộ Quận sẽ đóng góp rất quan trọng vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII sắp tới.

Mặc dù, là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Quận ủy Đống Đa đã vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch thành công, vừa chú trọng duy trì, phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện bình thường mới; vừa chuẩn bị tích cực, chu đáo, hiệu quả cho công tác đại hội các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và đại hội Đảng bộ Quận, được Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đánh giá cao.

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

Báo cáo chính trị của Đại hội đã thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, trí tuệ, dân chủ và đoàn kết; phản ánh khách quan, trung thực kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVII; làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm; xác định phương hướng, mục tiêu, các khâu đột phá và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển Quận Đống Đa trong nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đánh giá cao kết quả đạt được khá toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Đống Đa đã đạt được trong 5 năm qua. Như kinh tế tăng trưởng khá và ổn định, bình quân 11,4%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo định hướng thương mại - dịch vụ (chiếm 62,04% trong tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế). Thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt hơn 43.700 tỷ đồng, bình quân tăng hơn 22,4% so với dự toán hàng năm.

Văn hóa xã hội phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống xã hội tiếp tục được Quận đẩy mạnh. Giáo dục đào tạo tiếp tục được chú trọng đầu tư, phát triển cả về quy mô và chất lượng: nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc. An sinh xã hội được bảo đảm; chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng cao.

Bộ mặt đô thị có nhiều đổi mới, nhiều tuyến phố kiểu mẫu được hoàn thành: tuyến đường dạo ven sông Tô Lịch; tuyến phố Thái Hà; đường Hoàng Cầu;… góp phần tạo cảnh quan đô thị ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Đống Đa là một trong những địa phương đầu tiên kết nối trực tuyến đến 100% các phường.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2020 vừa qua, đại dịch Covid -19 đã tác động đến toàn bộ nền kinh tế cũng như mọi mặt của đời sống nhân dân. Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Quận đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phòng chống dịch và nhanh chóng triển khai hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn; góp phần vào thành công chung của Thủ đô và cả nước trong việc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống nhân dân, sớm thiết lập trạng thái bình thường mới để phục hồi và phát triển kinh tế.

Nhất trí với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, nhất là 3 khâu đột phá đề ra trong Báo cáo chính trị trình Đại hội, Chủ tịch UBND TP đề nghị, Đại hội tập trung thảo luận, bổ sung, hoàn thiện, làm rõ thêm để thống nhất thực hiện.

Cụ thể, Đảng bộ Quận cần tiếp tục quán triệt thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng. Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế là một trong 4 quận trung tâm của Thủ đô; thực hiện các giải pháp tích cực, hiệu quả trong đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động. Tập trung tạo chuyển biến mới và rõ nét trên 3 khâu đột phá mà quận đã xác định. Chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện. Đưa văn hóa và con người Hà Nội thực sự trở thành giá trị tinh thần to lớn, nguồn lực quan trọng trong công cuộc phát triển Thủ đô nói chung và quận Đống Đa nói riêng.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị, quận thực hiện hiệu quả Đề án số 08 về "Phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết kịp thời hoạt động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình gây mất an ninh trật tự" và Nghị quyết số 15 của Thành ủy về củng cố các cơ sở đảng yếu kém, giải quyết các vấn đề phức tạp trên địa bàn. Trong đó, cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, nhất là vai trò người đứng đầu.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucHà Nội chủ tịch Hà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức