Chủ tịch nước gặp mặt cựu chiến binh 2 sư đoàn anh hùng

Thứ ba, 18/08/2015 | 07:03 GMT+7

Chủ tịch nước đã gặp mặt tri ân các cựu chiến binh Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 và Sư đoàn 3 (Sao Vàng), Quân khu 1.

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều tối nay (17/8), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt các cựu chiến binh Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 và Sư đoàn 3 (Sao Vàng), Quân khu 1. Đây là 2 sư đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt tri ân cựu chiến binh đơn vị Anh hùng. Là sư đoàn chủ lực đầu tiên của quân đội ta, được thành lập ngày 28/8/1949, cán bộ chiến sĩ sư đoàn 308 đã tham gia 13 chiến dịch trong kháng chiến chống Pháp, cùng quân dân cả nước lập nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Sư đoàn 308 cũng là đơn vị vinh dự được Bác Hồ giao nhiệm vụ về tiếp quản Thủ đô với câu nói bất hủ "Các vua Hùng đã có công dựng nước/Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Chủ tịch nước gặp mặt tri ân cựu chiến binh đơn vị anh hùng.

Sư đoàn 3 (Sao Vàng) được thành lập 2/9/1965 trong chiến trường Quân khu 5 rực lửa, đã lập công lớn trong 2 chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ chiến sĩ 2 sư đoàn luôn tỏ rõ lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Vui mừng được gặp các cựu chiến binh của 2 Sư đoàn đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương những chiến công oanh liệt, sự hi sinh lớn lao của cán bộ, chiến sĩ  các sư đoàn cho công cuộc thống nhất và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và tri ân công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước mong rằng trở về với cuộc sống đời thường, các cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tham gia vào công tác xây dựng chính quyền, các đoàn thể chính trị, nhất là góp sức vào xây dựng nông thôn mới, vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Ghi nhận những đề xuất của các cựu chiến binh về quy tập mộ liệt sĩ, chăm lo gia đình chính sách, Chủ tịch nước đề nghị các cấp hội cựu chiến binh phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương làm tốt chế độ chính sách với người có công, đồng thời đẩy mạnh việc tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ bởi đây là việc làm hết sức quan trọng thể hiện sự đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hi sinh xương máu cho hòa bình, độc lập, tự do hôm nay.

Theo VOV

Xem thêm video:

[mecloud]Vzo0RDC3kv [/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước gặp mặt cựu chiến binh 2 sư đoàn anh hùng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Chủ tịch nước cựu chiến binh gặp mặt anh hùng sư đoàn Quân khu

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức