Chủ tịch Hà Nội nêu lý do chậm xử lý sai phạm nhà 8B Lê Trực

Thứ năm, 12/10/2017 | 16:05 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, việc phá dỡ một phần các tầng của tòa nhà 8B Lê Trực sẽ không đảm bảo an toàn, hiện thành phố đang kiến nghị xử lý theo hướng cắt bớt tầng.

Liên quan đến những sai phạm tại nhà 8B Lê Trực, báo Dân trí đăng tải thông tin, ngày 12/10, tại buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận Ba Đình, Tây Hồ, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã làm rõ những vấn đề liên quan đến quá trình “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực. Ông Chung cũng cho biết, hiện công trình này đã dỡ xong tầng 19.

Theo giấy phép xây dựng, một số tầng ở mặt tiền tòa nhà phải xây giật cấp đến tầng 18, nhưng các tầng này đều được xây thừa ra. Để phá dỡ các diện tích xây sai phép này cần có sự thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn.

Tháng 10 này Hà Nội sẽ chốt phương án xử lý phần giật cấp của nhà 8B Lê Trực - Ảnh: báo An ninh thủ đô

Hiện thành phố Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng những vấn đề liên quan đến tòa nhà 8B Lê Trực. Bộ Xây dựng cũng đã trưng cầu ý kiến các kiến trúc sư của Đại học Xây dựng và Viện Kiến trúc xây dựng. Đến tháng 10/2017, các bên liên quan sẽ có phương án cuối cùng liên quan đến việc này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, các nhà khoa học đã nhận định việc xử lý phá dỡ một phần các tầng nhà (cắt giật cấp) của tòa nhà 8B Lê Trực không đảm bảo an toàn cho toà nhà. Vì vậy thành phố đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt trọn cả tầng nhà để đảm bảo an toàn.

Nguồn tin trên báo VnExpress cho biết thêm, trước đó, tại phiên chất vấn của Thường vụ Quốc hội về quản lý xây dựng, đô thị sáng 16/8, ông Nguyễn Đức Chung nhận trách nhiệm chậm xử lý phần sai phạm tại công trình này và lý giải việc chậm xử lý do đặt vấn đề an toàn cho toà nhà, cho người dân sau này ở đó.

Vũ Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội nêu lý do chậm xử lý sai phạm nhà 8B Lê Trực tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Chủ tịch TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung xử lý sai phạm nhà 8B lê trực

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức