Chủ tịch xã có đất rừng bị "xẻ thịt" nhiều nhất tại Sóc Sơn bất ngờ xin từ chức

Thứ năm, 01/08/2019 | 19:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ tịch của một trong những xã có đất rừng bị "xẻ thịt" nhiều nhất tại Sóc Sơn, Hà Nội bất ngờ gửi đơn xin từ chức.

Chủ tịch xã có đất rừng bị "xẻ thịt" nhiều nhất tại Sóc Sơn bất ngờ xin từ chức - Ảnh 1

Ông Dương Văn Nhuận đã có đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Ảnh: Dân Trí 

Theo báo Giao Thông, chiều 1/8, ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi), Chủ tịch UBND xã Minh Trí, một trong những xã có đất rừng bị “xẻ thịt” nhiều nhất huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã gửi đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch xã này và được huyện đồng ý.

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho biết, ông Nhuận viết đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Minh Trí gửi lên huyện Sóc Sơn từ ngày 16/7.

Trong đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí, ông Nhuận có nêu lý do sức khỏe không bảo đảm công việc. Ngoài ra, bản thân ông Nhuận cũng đã hai lần bị kỷ luật cảnh cáo.

Sau khi xem xét đơn của ông Nhuận, huyện Sóc Sơn đã thống nhất cho thôi chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Như vậy, ông Nhuận nghỉ trước thời hạn 1 năm (nhiệm kỳ 2015-2020).

Liên quan đến sự việc, báo Dân Trí cho hay, trong ngày 2/8, Hội đồng nhân dân xã Minh Trí sẽ họp bầu Chủ tịch UBND xã Minh Trí mới thay cho ông Dương Văn Nhuận.

Được biết, ứng viên chủ tịch mới của xã Minh Trí vẫn là người của xã chứ không chuyển từ địa phương khác về.

Sau khi thôi chức Chủ tịch xã, ông Nhuận sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí.

Trước đó, Thanh tra thành phố Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn. Thanh tra thành phố chỉ rõ hàng loạt sai phạm liên quan đến quản lý đất rừng ở huyện này, đặc biệt là ở xã Minh Phú và Minh Trí.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch xã có đất rừng bị "xẻ thịt" nhiều nhất tại Sóc Sơn bất ngờ xin từ chức tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Hà Nội Sóc Sơn đất rừng bị xẻ thịt xin từ chức

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức