`

Chùa Hương: Hàng vạn người chen lấn chờ khai hội

Thứ bảy, 09/02/2019 | 14:36 GMT+7

Còn một ngày nữa chùa Hương mới chính thức khai hội nhưng hàng vạn du khách thập phương đã đổ về đây hành hương vãn cảnh.

Hàng năm vào ngày mùng 6 tháng Giêng, lễ hội chùa Hương sẽ chính thức diễn ra tại sân chùa Thiên Trù. Với tín ngưỡng tâm linh của người dân nước ta, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới lại rất đông người đi chùa dâng hương với lòng thành kính, cầu cho năm mới sức khỏe bình an, làm ăn phát đạt.

Dự tính trong ngày khai hội năm nay, chùa Hương sẽ đón trên 50 nghìn du khách. Nhưng theo ghi nhận của PV Người đưa tin thì người dân đã đổ về đây dâng hương từ rất sớm.

Ngay từ sáng sớm ngày mùng 5 tháng Giêng đã có rất đông du khách đổ về chùa Hương dâng hương.

Hàng vạn người chen lấn hành hương vãn cảnh tại chùa Hương

Hành khách lựa chọn di chuyển bằng cap treo giống như cực hình  

Trước đó ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết: "Để đảm bảo cho du khách đến dâng hương, hiện nay cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tăng cường các công tác kiểm tra và đảm bảo cho lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra văn minh và an toàn".

HN (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chùa Hương: Hàng vạn người chen lấn chờ khai hội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chùa Hươngvạn cảnhDu kháchtham quan
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức