`

Vụ nổ ở Hà Đông: Chữa trị miễn phí cho các nạn nhân

Chủ nhật, 20/03/2016 | 07:42 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nổ lớn tại KĐT Văn Phú, Hà Đông

(ĐSPL) – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các cơ sở y tế của ngành miễn toàn bộ chi phí cho các nạn nhân vụ nổ ở Hà Đông ngày 19/3.

Theo thông tin trên báo VietnamPlus, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có vụ nổ xảy ra ở Khu đô thị Văn Phú, Sở đã điều động 5 xe ô tô cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 tại trạm Hà Đông và Thanh Trì khẩn trương triển khai nhiệm vụ. Các kíp xe có mặt tại hiện trường lúc 15h30 phút và khẩn trương tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân.

Bên cạnh đó, Sở đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai công các chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân. Triển khai kế hoạch dồn dịch giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu. Triệu tập toàn bộ các kíp trực của khoa Hồi sức cấp cứu Nội, khoa Ngoại và các khoa cận lâm sàng đang tham gia trực tại bệnh viện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ôxy bình để phục vụ điều trị các nạn nhân.

Vụ nổ ở Hà Đông: Chữa trị miễn phí cho các nạn nhân - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Với bốn trường hợp tử vong tại chỗ, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chỉ đạo Nhà tang lễ chuẩn bị phương án tiếp nhận và bảo quản tử thi khi chuyển về.

Báo VOV cho biết, sau khi vụ nổ xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội để thị sát tình hình; chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo 6 biện pháp phải thực hiện khẩn trương. 
Thứ nhất, UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng.

Thứ hai, giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện các vật liệu có thể gây nổ còn sót lại ở hiện trường để có biện pháp xử  lý.

Thứ ba, giao cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

Thứ tư, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc.

Thứ năm, giao UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí ngay chỗ ở cho các gia đình có nhà bị rạn nứt, ở không an toàn.

Thứ sáu, tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị thiệt hại về người và tài sản để ổn định tình hình cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 19/3, một vụ nổ lớn xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội khiến 4 người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương nặng. Ngay lập tức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng có các biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân, đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 Ngọc Bé (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ ở Hà Đông: Chữa trị miễn phí cho các nạn nhân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kết quả Pháp vs CH Ailenkết quả Pháp vs Irelandcầu Cửa Hộisở y tếchữa trịNạn nhânnổ lớn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức