`

Chưa xác định được nguyên nhân công nhân điện lực tử vong trên cột điện ở Hòa Bình

Thứ sáu, 19/07/2019 | 06:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo Phó Giám Đốc Công ty Điện Lực Hòa Bình, hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên dẫn tới công nhân điện lực tử vong bất thường trên cột điện.

Hiện trường vụ công nhân điện lực tử vong trên cột điện. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ công nhân điện lực tử vong bất thường trên cột điện ở Hòa Bình, báo Giao thông dẫn lời ông Lương Văn Phương - Phó Giám Đốc Công ty Điện Lực Hòa Bình: "Nạn nhân tử vong do điện hay do bệnh tật còn phải chờ công an điều tra. Trước kia, đồng chí này được nghỉ một thời gian do bệnh ở cột sống, còn nguyên nhân ban đầu là nghi do điện giật. Đến thời điểm này, Điện lực Kim Bôi chưa có báo sự việc lên Công ty Điện lực Hòa Bình bởi vì ngày hôm qua chúng tôi đang giải quyết sự cố để cấp lại điện. Các lực lượng chức năng đang tập trung làm hiện trường cả ngày.

Về trách nhiệm của phía Điện Lực Kim Bôi khi xảy để ra sự việc trên, hiện tại phải chờ Cơ quan công an điều tra, xem nhóm công tác này có đúng hay không, làm tiếp địa đúng chưa...".

Tại hiện trường, cây cột điện xảy ra sự việc trên nằm ngay cạnh mặt đường 12B, cách Điện Lực Kim Bôi khoảng 40m. Trên cột điện là chằng chịt nhiều loại dây như: dây viễn thông, dây điện chiếu sáng đường, dây của ngành điện...

Được biết, nạn nhân Bùi V. L (sinh năm 1985, trú tại xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) chỉ là nhân viên hợp đồng dịch vụ thuộc Điện Lực Kim Bôi, không đóng bảo hiểm, không phải là cán bộ nhân viên của Công ty Điện Lực. Chức năng nhiệm vụ là ghi chỉ số thu tiền và làm những công việc ở dưới mặt đất, phụ việc giải quyết công việc ở những nơi không có điện.

"Vì muốn đưa cáp điện lên nên anh này đã trèo lên cột và xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Về mặt kỹ thuật là đảm bảo theo quy trình an toàn, trước khi làm đã cắt điện và tiếp địa 2 đầu” - Ông Phương cho biết thêm.

Như Kiến thức đã thông tin trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 15/7 tại Khu Thống Nhất, Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi lúc này tại một cây cột điện thuộc địa điểm nói trên đã xảy ra sự cố chập điện, dẫn đến mất điện. Ngay sau đó lực lượng của Điện lực huyện Kim Bôi đã có mặt để khắc phục sự cố.

Trong quá trình sửa chữa anh L. không may bị điện giật, ngay lập tức điện được cắt, người dân có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên, anh L. đã tử vong sau đó.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chưa xác định được nguyên nhân công nhân điện lực tử vong trên cột điện ở Hòa Bình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công nhân tử vongtử vong trên cột điệnđiện lực Hòa Bìnhtử vongđiện giật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức