`

Chùm ảnh: Bến xe Lương Yên trước ngày di dời

Chủ nhật, 29/05/2016 | 20:01 GMT+7

(ĐSPL) - Đến tháng 7/2016, bến xe Lương Yên (Hà Nội) sẽ phải chấm dứt hoạt động, di dời phương tiện sang địa điểm khác.

Bến xe Lương Yên chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 3 km. Nguồn: Google maps.
Tuy nhiên đến nay, sau hơn 10 năm tồn tại, bến xe Lương Yên vẫn luôn trong tình trạng nhếch nhác, lộn xộn, xuống cấp trầm trọng.
Hoạt động của bến cũng thường xuyên gây ra tình trạng ùn tắc giao thông quanh khu vực.
Những bãi đất trống tại bến xe bị sử dụng sai mục đích, trở thành bãi đáp của taxi dù, bãi thuê độc quyền của một số hãng xe, bãi bốc dỡ và tập kết hàng hóa của nhiều nhà xe tư nhân. 
Lán, trại được dựng tự do, tạm bợ trong bãi bến để nuôi gà, thả chó, gây mất mỹ quan chung.
Theo VTV, hiện nay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất, phương án 1 là sẽ điều chuyển các tuyến và phương tiện đang hoạt động tại bến về các bến xe còn khả năng tiếp nhận và phương án 2 là sẽ di dời toàn bộ sang bến xe Cổ Bi Gia Lâm. Tuy nhiên, bến xe Cổ Bi hiện mới trong quá trình chuẩn bị đầu tư nên nhiều khả năng trước mắt phương án 1 sẽ được lựa chọn để thực hiện.
Trước đó, từ năm 2013, bến xe Lương Yên cũng đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên sau đó, dưới sự kiến nghị của Hiệp hội vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp đang khai thác, UBND TP Hà Nội đã quyết định gia hạn thời gian hoạt động của bến xe này đến tháng 7/2016, VOV thông tin thêm.
Hiện, Hà Nội có các bến xe chính là Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên, Yên Nghĩa, Nước Ngầm. Trong đó bến xe Lương Yên hoạt động từ năm 2004, hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh, thành phố với tần suất 335 lượt xe/ngày.

AN LÊ (tổng hợp)

Ảnh: VOV, Vietnamnet, Dân trí

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]qlXqwTvOFp[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Bến xe Lương Yên trước ngày di dời tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bến xekhoảnh khắc rơi nước mắtkhách mất đồkhách sạn ba saophương án
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức