`

Chùm ảnh: Mưa lũ đổ bộ, các tỉnh miền Trung ngập sâu trên diện rộng

Thứ sáu, 14/10/2016 | 21:27 GMT+7

Sự kiện:

Mưa lũ ở miền Trung

(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 13 - 14/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trên diện rộng.

Tại Thừa Thiên - Huế: Mưa lớn khiến nước sông dâng cao đã làm nhiều xã của huyện Phong Điền bị ngập sâu. Tại xã Phong Bình, tính đến 14h ngày 14/10, tất cả các thôn đều bị cô lập, hơn 300 nhà dân bị ngập sâu từ 1-1,2m. Trên địa bàn tỉnh đã có một người chết và một người mất tích; gần trăm căn nhà bị tốc mái, hàng trăm ngôi nhà bị ngập bình quân từ 0,1-05m.

Nhiều tuyến đường của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bị nước lũ cô lập sau 2 ngày mưa lớn.

Tuyến đường chính của xã Phong Hòa, nối từ cầu Cổ Tích về làng Ưu Điềm ngập nặng.

Tại Quảng Trị: Ngày 14/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy làm gần 400 nhà dân ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Gio Linh, thị xã Quảng Trị bị tốc mái và ba người bị thương.

Lốc xoáy làm tốc mái nhiều ngôi nhà ở Quảng Trị.

Chùm ảnh: Mưa lũ đổ bộ, các tỉnh miền Trung ngập sâu trên diện rộng - Ảnh 5

Cây xanh cũng bị quật gãy đổ.

Tại Quảng Bình: Nước lũ đã gây ngập và chia cắt một đoạn tuyến dài hơn 3 km từ Km 909+100 - Km 912+500 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đoạn qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Hiện toàn bộ các phương tiện đều không thể lưu thông được. Nhiều trường học phải cho học sinh nhỉ học, nhiều đoạn đường sắt bị nước lũ chia cắt.

Một trường học ở huyện Minh hóa đã bị chìm ngập trong nước lũ.

Nhiều địa phương ở huyện Minh Hóa cũng ngập trong nước.

Gió lớn quật đổ cả cột điện.

Nước lũ làm cô lập trên diện rộng.

Tại Hà Tĩnh: Một số tuyến đường như Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Duẩn... (TP Hà Tĩnh) đã xảy ra ngập lụt cục bộ. Dự báo chiều và tối 14/10, tại tỉnh Hà Tĩnh trời tiếp tục mưa to, lượng mưa có thể lên tới từ 200 - 300mm. Các vùng nuôi trồng thủy sản, địa bàn thấp trũng dễ xảy ra lũ quét ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang.

Đến 21h ngày 14/10, tại TP Hà Tĩnh mưa vẫn đang rất to, nhiều tuyến đường nội thị đã bị ngập nặng.

Mực nước trên các sông Ngàn Phố, Ngàn Trươi, Ngàn Sâu đang có chiều hướng tăng lên rất nhanh.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật về tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

PVMT

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]w1hvUk9pKB[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Mưa lũ đổ bộ, các tỉnh miền Trung ngập sâu trên diện rộng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
áp thấp nhiệt đớimiền trungmưa lũngập sâu trên diện rộng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức