`

Chụp ảnh kỷ yếu dưới biển, hai nam sinh bị sóng cuốn mất tích

Thứ hai, 10/04/2017 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đang cùng cả lớp chụp ảnh kỷ yếu tại bãi biển Cửa Lò, 2 nam sinh Trần Văn T. và Trần Nguyên C. không may đã bị sóng cuốn mất tích.

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ cô Hồ Thị Hà, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) xác nhận, ngày 9/4, hai học sinh trong tập thể lớp 12A6 của trường đi chụp ảnh kỷ yếu ở TX Cửa Lò đã không may bị sóng cuốn mất tích.

Thông tin ban đầu, trong quá trình chụp ảnh kỷ yếu, tắm biển tại bãi biển Cửa Lò, không may hai nam sinh được xác định là em Trần Văn T, Trần Nguyên C (cùng học lớp 12A6, trường THPT Lê Hồng Phong) bị sóng cuốn mất tích. Thấy vậy, bạn bè trong lớp liền gọi người dân cứu giúp. Tuy nhiên, tung tích của hai nam sinh vẫn chưa được tìm thấy.

Chụp ảnh kỷ yếu dưới biển, hai nam sinh bị sóng cuốn mất tích - Ảnh 1

Bãi biển nơi 2 nam sinh mất tích - Ảnh: báo Tiền Phong

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ông Trần Hữu Mai, Trưởng Công an phường Thu Thủy cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã huy động các lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương tìm kiếm hai học sinh bị sóng cuốn mất tích nói trên.

Được biết, T. và C. đều là học sinh ngoan ngoãn, có học lực bình thường. Trước đó giáo viên chủ nhiệm và nhà trường đều nhắc nhở, nghiêm cấm các em tổ chức liên hoan, tụ tập đi xa hay chụp ảnh kỷ yếu ngoài khuôn viên nhà trường.

"Sự việc xảy ra là điều đáng tiếc, các em đã không nghe lời, tự tổ chức để dẫn tới hậu quả đau lòng. Chúng tôi đang cùng gia đình, lực lượng cứu hộ tìm kiếm hai em", Bà Hồ Thị Hà cho biết.

Quyết định 06/2014/QĐ-TTg phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển vùng nước cảng biển

Điều 11. Trách nhiệm phát và tiếp nhận tín hiệu cấp cứu - khẩn cấp

1. Người, phương tiện bị nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển

Người, phương tiện bị nạn hoặc có nguy cơ bị nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển cần trợ giúp, trừ trường hợp bất khả kháng phải phát thông tin cấp cứu - khẩn cấp theo quy định sau:

a) Thông báo cho Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc hệ thống đài trực canh của Bộ đội Biên phòng hoặc Hệ thống quan sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản, hoặc các phương tiện đang hoạt động trên biển gần khu vực bị nạn biết để yêu cầu trợ giúp;

b) Trong trường hợp đề nghị lai dắt, cứu hộ, ngoài nội dung nêu tại Khoản 2 Điều 10 Quy chế này, cần thông báo thêm các thông số kỹ thuật của phương tiện cần lai dắt, cứu hộ để xác định phương án lai dắt, cứu hộ như: Trọng tải, chiều dài, chiều rộng, mớn nước của phương tiện;

c) Bảo đảm việc duy trì liên lạc với người, cơ quan, tổ chức đã liên lạc để thực hiện việc tìm kiếm, cứu nạn, trợ giúp (thông qua Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc trực tiếp);

d) Báo cáo kịp thời theo nội dung yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm, cứu nạn trên biển và của lực lượng, phương tiện đến tìm kiếm, cứu nạn;

đ) Trường hợp đã loại trừ được nguy hiểm gây ra đối với người, phương tiện của mình phải thông báo ngay cho người, cơ quan, tổ chức đã thông tin cấp cứu - khẩn cấp để dừng việc cứu nạn.

2. Thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên biển và trong vùng nước cảng biển

a) Trường hợp phát hiện hay nhận được tín hiệu cấp cứu - khẩn cấp gần khu vực đang hoạt động, phải có trách nhiệm đến cứu giúp người gặp nạn nếu không ảnh hưởng đến an toàn người, phương tiện của mình;

b) Thông báo cho Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam biết việc tham gia tìm kiếm, cứu nạn của mình;

c) Trường hợp không thể tham gia cứu người gặp nạn (do mất an toàn về người, phương tiện của mình hoặc đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp khác) phải thông báo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực biết.

3. Tổ chức, cá nhân khi phát hiện hoặc nhận được thông tin người, phương tiện bị nạn phải thông báo kịp thời cho các cơ quan, lực lượng có trách nhiệm tìm kiếm, cứu nạn biết để xử lý. Người cung cấp thông tin báo nạn phải chịu trách nhiệm về độ trung thực của thông tin báo nạn.

4. Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam và các hệ thống Đài thông tin tìm kiếm, cứu nạn của các Bộ, ngành, địa phương tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin cấp cứu - khẩn cấp trên biển và báo cáo cho cơ quan, tổ chức có trách nhiệm về tìm kiếm, cứu nạn.

5. Các cơ quan được giao nhiệm vụ về tìm kiếm, cứu nạn tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin; chuẩn bị phương án và tiến hành tìm kiếm, cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Chụp ảnh kỷ yếu dưới biển, hai nam sinh bị sóng cuốn mất tích tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Anchụp ảnhảnh kỷ yếusóng cuốn mất tíchđuối nước
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức