Clip: Anh hùng phi công huyền thoại và những lần vinh dự được gặp Bác Hồ

Thứ hai, 18/05/2020 | 07:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Người Đưa Tin Pháp Luật xin giới thiệu về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy, người vinh dự được gặp Bác Hồ nhiều lần.

Clip: Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy từng kể với PV Người Đưa Tin Pháp Luật về những lần vinh dự được gặp Bác Hồ.

Năm 2018, trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, PV được ông Bảy tâm sự về “duyên nghiệp” cuộc đời, khi ông vinh dự được nhiều lần gặp Bác Hồ.

Ông Bảy phi công trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật vào năm 2018. (Ảnh: Thanh Lâm).

Ông Bảy cho biết, trong những lần gặp gỡ đó, Bác luôn động viên các chiến sĩ ra sức học tập thật giỏi để giúp ích cho đất nước. Từ những lời động viên của Bác, ông Bảy đã vượt qua tất cả vất vả trong học tập, cũng như trong huấn luyện để trở thành một phi công.

Ông Bảy tham gia tổng cộng 13 trận không chiến, tiêu diệt được 7 máy bay của địch. Cũng từ đây, tên tuổi ông Bảy đi vào lịch sử như một huyền thoại.

Ông Bảy (ông Bảy phi công) tên thật là Nguyễn Văn Hoa, quê xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Sa Đéc cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp. Ông Bảy từng được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý và tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1967. Đến năm 1990, ông nghỉ hưu, với cấp bậc Đại tá và làm Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Không quân tại TP.HCM. Ngày 22/9/2019, ông Bảy qua đời ở tuổi 84 trong niềm tiếc thương vô hạn.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-anh-hung-phi-cong-huyen-thoai-va-nhung-lan-vinh-du-duoc-gap-bac-ho-a475678.html

anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân phi công Bác Hồ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức