`

Cô gái tung tin đồn về dịch bệnh Covid-19 bị phạt 2 triệu đồng

Thứ sáu, 06/03/2020 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Để câu like bán hàng, Đ. đã tung tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội.

Ngày 6/3, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, công an xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với Lò Thị Đ. (SN 1996, trú tại xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình) vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Lò Thị D. tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, vào ngày 31/1, Đ. đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên Facebook nội dung: “Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng đang ở trong số đó. Hiện nay Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống VN vào chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người...”.

Kèm theo bài viết, Đ. đăng thêm video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em. Đặc biệt, trong dòng trạng thái sai sự thật này, Đ. còn quảng cáo bán sản phẩm được cho là "chống virus corona".

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Giang đã phối họp với công an huyện Quang Bình xác định nội dung thông tin trên sai sự thật. Sau đó, Lò Thị Đ. được mời lên cơ quan công an làm việc.

Tại công an, Đ. thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai, đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng.

Được biết, tính đến nay cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. 

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô gái tung tin đồn về dịch bệnh Covid-19 bị phạt 2 triệu đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Hà Giangxử phạt hành chính

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức