`

Cô giáo "đồng lõa" đánh học sinh trong giờ kiểm tram ở Hải Phòng chịu hình thức kỉ luật nào?

Thứ tư, 22/05/2019 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cô Phạm Thị Vân bị kỉ luật khiển trách vì đã vào lớp giục học sinh làm bài và đánh một số em, có em còn khóc toáng lên vì đau.

Cô giáo Phạm Thị Vân tham gia đánh học sinh bị khiển trách. Ảnh: Vnexpress

Zing.vn đưa tin, liên quan vụ việc hai giáo viên trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đánh học sinh, chiều 21/5, bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng, cho biết cô Phạm Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 - bị đề xuất mức kỷ luật khiển trách.

Việc kỷ luật tập thể ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan do hội đồng kỷ luật cấp quận thực hiện. Hình thức cuối cùng đối với hiệu trưởng và ban giám hiệu sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng - cho hay: “Chúng tôi đang tiến hành, chưa có quyết định. Việc kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật với ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan, cũng như các thành viên liên quan, được thực hiện đúng theo Nghị định 27 của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức”.

Theo Vietnamnet, liên quan đến các thông tin bạo lực học đường xảy ra tại Hải Phòng như bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng, giáo viên đánh tím lưng học sinh, giáo viên đánh tới tấp vào mặt học sinh… ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, không phải là ngành giáo dục thành phố đi “chữa cháy” khi các sự việc xảy ra.

“Chúng tôi đã ban hành nhiều văn bản liên quan đến ứng xử của giáo viên đối với học sinh trong các cấp học. Chủ trương, đường lối là đúng đắn, có điều đến các cơ sở giáo dục, người thực hiện, triển khai như thế nào mà thôi. Với cương vị người đứng đầu ngành giáo dục Hải Phòng, tôi không đổ lỗi cho ai cả. Các sự việc liên tiếp xảy ra là điều đáng buồn, có thể là do nhận thức của nhiều giáo viên chưa kín kẽ, vận dụng một cách nóng vội, chủ quan. Trong thời gian sớm nhất, sở GD-ĐT sẽ tiến hành hội nghị với sự có mặt của toàn bộ Hiệu trưởng các cấp học để phổ biến, chấn chỉnh, để các lãnh đạo nhà trường, các giáo viên hiểu rõ được cung cách ứng xử trong môi trường sư phạm, nhận thức rõ ràng về các hành vi bạo lực trong học đường, những phương pháp giáo dục nhưng phản giáo dục”, ông Trường chia sẻ.

Trước đó, phụ huynh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, phản ánh sau buổi kiểm tra ở trường vào sáng 8/5, con mình bị bầm tím, tấy đỏ vùng mặt, cẳng chân. Sau đó, cô Nguyễn Thị Thu Trang thừa nhận đánh học sinh.

Ngày 10/5, UBND quận Hồng Bàng ra quyết định đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô Trang.

Ngày 15/5, phụ huynh đăng clip ghi lại hình ảnh cô Trang tát liên tiếp vào đầu, mặt nhiều học sinh lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Theo nội dung video trên, cô Phạm Thị Vân từ lớp khác cũng sang đánh học sinh.

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại việc kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang, có thể xử lý với hình thức cao nhất là cho thôi việc, thay vì đình chỉ 6 tháng.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng, yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang với hình thức buộc thôi việc.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo "đồng lõa" đánh học sinh trong giờ kiểm tram ở Hải Phòng chịu hình thức kỉ luật nào? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Phòngcô giáo tát học sinhcô giáo đánh học sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức