`

Công an điều tra dấu hiệu gây rối tại trạm BOT quốc lộ 5

Thứ năm, 07/09/2017 | 15:59 GMT+7

Sự kiện:

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí BOT

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang tiến hành điều tra, tìm người chủ mưu vụ gây rối tại trạm thu phí số 1, quốc lộ 5.

Người dân phản đối trạm thu phí quốc lộ 5 thu phí cao. Ảnh: Dân Việt.

Hôm nay (7/9), đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định, cơ quan đã làm việc với một số lái xe để điều tra, để làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự trong những ngày qua tại trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (đoạn qua địa phận huyện Văn Lâm, Hưng Yên), báo Dân Việt đưa tin.

“Chúng tôi đang khẩn trương điều tra xem ai là người kích động các lái xe phản đối. Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố về hành vi gây rối, kích động”, đại tá Hào cho biết.

Theo giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, tại các buổi làm việc, công an cũng ghi nhận thêm ý kiến của người dân, lái xe tại hai trạm BOT trên quốc lộ. Nhiều người phản ánh rằng chất lượng đường đã xuống cấp. Công an tỉnh đã ghi lại tất cả những ý kiến này và báo cáo các cấp chính quyền.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, công an xác định có hành vi cố tình gây rối, mất an ninh trật tự của một số lái xe ở trạm thu phí quốc lộ 5. Việc này cần phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận tiếp tục phối hợp với các ngành, huy động lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an huyện, thanh tra giao thông tập trung phân luồng, điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên nêu rõ, trong quá trình làm đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đã chi ra một số kinh phí để thực hiện trước, tới thời điểm hiện tại Nhà nước chưa bù lại được nên đã đồng ý cho Vidifi thu phí ở đường 5, nhằm bù lại kinh phí đã bỏ ra làm đường cao tốc.

"Hiện, Vidifi cũng đã có báo cáo Chính phủ về việc này, trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ phối hợp để tuyên truyền cho người dân hiểu, không nên đồng tình với số lái xe đấu tranh theo dạng tiêu cực, gây mất trật tự", ông Hào nói thêm.

Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5, địa điểm các lái xe phản đối thu phí. - Ảnh: Google Maps.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 6/9 vẫn còn xuất hiện tình trạng lái xe sử dụng tiền lẻ để trả phí. Tuy nhiên, trạm thu phí số 1 không diễn ra ùn tắc vì công tác phân luồng từ xa thực hiện tốt.

Chiều hôm 4/9, khoảng 30 ôtô, bao gồm cả 15 xe của một doanh nghiệp ở Hải Dương đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội. Sau đó, các xe này lại quay đầu theo chiều Hà Nội - Hải Phòng, tiếp tục trả tiền lẻ nhằm cố ý làm ùn tắc giao thông, báo Vnexpress thông tin thêm.

Sau khi thực hiện biện pháp trả tiền lẻ, đoàn xe đi qua cửa soát vé chiều Hà Nội - Hải Phòng đã dàn hàng ngang và quay ngang xe...

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Công an điều tra dấu hiệu gây rối tại trạm BOT quốc lộ 5 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trả tiền lẻ quốc lộ 5trả tiền lẻquốc lộ 5khởi tố đủ căn cứbot
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức