`

Công an Hà Nội lập 30 chốt giám sát người và xe vào Thủ đô

Thứ năm, 02/04/2020 | 11:17 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Liên ngành công an - sở GTVT Hà Nội đã lập 30 chốt trực tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô để giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Theo đó, trong ngày 1/4 và ngày 2/4, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp cùng thanh tra giao thông và y tế đã triển khai lắp đặt 30 lều bạt tại 30 vị trí xung yếu cửa ngõ, nút giao thông xung yếu để giám sát việc chấp hành của người dân thực hiện việc hạn chế ra đường, chung tay phòng dịch Covid-19.

Rạng sáng ngày 2/4, tổ công tác chốt số 25, đầu cầu Chương Dương làm nhiệm vụ. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, tại hướng từ Hà Nam theo QL1A, 1B về Hà Nội, liên ngành thành lập 3 chốt trực bao gồm: chốt tại Ngã ba Cầu Giẽ, chốt tại tram soát vé Liêm Tuyền (trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình), chốt QL21B – ngã ba chợ Dầu;

Hướng từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh theo tuyến QL5, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn về Hà Nội, lập 10 chốt, trong đó có các chốt: QL5- lối rẽ nhà máy Vinamikl, cầu Phủ Đổng, gầm cầu Thanh Trì – hướng đi Ecopark, QL18 – lối xuống đướng Võ Nguyên Giáp…

Từ Hòa Bình về Hà Nội lập 3 chốt tại Ngã 3 Xuân Mai, chốt kiểm dịch Chương Mỹ và chốt tại đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.

Ngoài ra, theo các hướng từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội cũng bố trí các chốt tương tự trên đường Võ Nguyên Giáp và Bắc Thăng Long- Nội Bài để kiểm tra, kiểm soát phòng dịch bệnh.

Các chốt trực sẽ kiểm tra, kiểm soát việc dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, taxi, xe ôm, xe công nghệ, và xe buýt, cương quyết không cho vào thành phố những xe chở khách vi phạm quy định.

Đặc biệt, tổ công tác cũng có nhiệm vụ phối hợp với cán bộ của Sở Y tế thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với các trường hợp có thân nhiệt cao.

Các tổ công tác có nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ và bắt đầu từ 18h ngày 1/4 cho đến hết ngày 15/4 hoặc có lệnh điều động mới./.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội lập 30 chốt giám sát người và xe vào Thủ đô tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hà Nội cách ly

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức