`

Công an TP.Hà Nội cảnh báo giả mạo ViettelPay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ hai, 13/04/2020 | 06:49 GMT+7

Qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Công an TP.Hà Nội đã phát hiện trang web giả mạo ViettelPay nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.Hà Nội cảnh báo giả mạo ViettelPay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1

Mạo danh ViettelPay lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Dân Trí 

Ngày 12/4, Công an TP.Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình, các lực lượng chức năng Công an TP.Hà Nội phát hiện trang web giả mạo ViettelPay - Ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Với thủ đoạn đề nghị giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người dân chỉ cần truy cập vào đường dẫn giả mạo Viettelpay.jweb.vn sẽ nhận được tiền ủng hộ.

Khi truy cập vào đường dẫn giả mạo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về giới thiệu về ViettelPay và được yêu cầu điền các thông tin như: số điên thoại, mật khẩu, ngân hàng, mã OTP để xác nhận tài khoản nhận tiền.…

Theo đó, trang Web này có tên khá giống trang web chính thức của ứng dụng ViettelPay, do đó người dân sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là trang web chính thức và đăng nhập tài khoản.

Khi có được thông tin, các đối tượng sẽ kiểm soát được tài khoản của người dân và thực hiện các hành vi như: Chuyển khoản, rút tiền, đăng ký vay online…

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên. Khi nhận các thông tin nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp để kiểm tra; phản ánh về các trang web giả mạo tới cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Người dân cũng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, Smart banking và có biện pháp để quản lý, bảo mật các thông tin này.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an TP.Hà Nội cảnh báo giả mạo ViettelPay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội lừa đảo chiếm đoạt tài sảnCông an TP.Hà Nộicảnh báo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức