Công an vào cuộc bắt nhóm đối tượng móc túi tại cổng viện Bạch Mai

Thứ bảy, 27/04/2019 | 18:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Từ thông tin do PV cung cấp, công an đã lập kế hoạch bắt quả tang nhóm đối tượng móc túi tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sự manh động của chúng khiến công tác bắt giữ gặp không ít khó khăn.

Tiếp tục những thông tin về hoạt động móc túi tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai, sau thời gian dài theo dõi và ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng, phóng viên Người Đưa Tin đã cung cấp những bằng chứng đó tới phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP. Hà Nội.

Ban đầu nhóm phóng viên có ý định sẽ trực tiếp vây bắt nhóm đối tượng để bàn giao cho cơ quan công an, tuy nhiên qua tìm hiểu, trong nhóm này có một số đối tượng bị nhiễm HIV. Do không có nghiệp vụ nên rủi ro của vụ việc sẽ tăng cao.

Với những bằng chứng đã có, PV quyết định gửi tới phòng CSHS Công an TP. Hà Nội, đề nghị cơ quan có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi nhận được thông tin của phóng viên, lãnh đạo Phòng CSHS đã chỉ đạo đội 5 - Phòng CSHS (PC02) lập tức tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình khu vực này.

Theo ghi nhận, những ngày sau đó các chiến sĩ công an đã có mặt, liên tục mật phục trên địa bàn. Với sự vào cuộc của các chiến sỹ công an, tưởng rằng nhóm đối tượng sẽ nhanh chóng bị bắt gọn. Nhưng không, mọi việc không hề dễ dàng.

Sau 4 ngày liên tiếp mật phục, khoảng 12h ngày 23/4, tại điểm chờ xe buýt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, khi các đối tượng đang thực hiện móc túi thì các trinh sát ập vào để bắt quả tang.

Nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Thấy bị động, các đối tượng tỏ ra rất liều lĩnh, chúng lập tức lên xe, lạng lách đánh võng với tốc độ cao bỏ chạy. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát đã bắt giữ được 2/5 đối tượng. Lợi dụng đông người, 3 đối tượng còn lại đã nhanh chóng tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trên người phụ nữ móc túi có hơn 5 triệu đồng cùng một lá bùa, một phiếu nộp tiền điện nước mang tên Nguyễn Văn Toàn.

Ngay sau đó, hai đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an phường Đồng Tâm để lấy lời khai, làm rõ vụ việc. Hiện Công an phường Đồng Tâm đang hoàn tất thủ tục, bàn giao đối tượng cho Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
Bệnh viện Bạch Maimóc túi tại Bệnh viện Bạch MaiHà Nộicông an

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức