`

Công bố 2 đường dây nóng tố cáo tham nhũng dịp Tết

Thứ tư, 14/12/2016 | 09:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ sẽ mở 2 đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về hành vi tiêu cực, tham nhũng và tặng quà Tết trái quy định dịp Tết 2017.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 13/12, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) xác nhận, Cục đã mở 2 số điện thoại đường dây nóng (080.48228 và 0902.386.999) để tiếp nhận phản ánh của người dân về hành vi tiêu cực, tham nhũng và tặng quà Tết trái quy định dịp Tết 2017.

Trong đó đường dây nóng 0902.386.999 là số điện thoại cá nhân của ông Phạm Trọng Đạt sẽ tiếp nhận mọi phản ánh của người dân về các hành vi tham nhũng, tiêu cực và dấu hiệu tặng quà Tết trái quy định 24/24h.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, sắp tới Thanh tra Chính phủ sẽ có văn bản gửi tới các bộ ngành, địa phương đề nghị theo dõi, nắm bắt tình hình và sau Tết có văn bản gửi về Thanh tra Chính phủ để tổng hợp.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2016 (tính từ ngày 2-16/2/2016), đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt đã tiếp nhận được 156 nguồn tin (điện thoại trực tiếp và nhắn tin) tố giác tham nhũng. Trong đó có 66 nguồn tin có liên quan đến việc tặng quà, nhận quà sai với quy định; 50 nguồn tin có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng.

Ngoài ra, có 40 nguồn tin phản ánh và kiến nghị về giải pháp lĩnh vực phòng chống tham nhũng nhằm đạt hiệu quả cao của cán bộ và nhân dân.

Bên cạnh đó, Cục Chống tham nhũng đã kiến nghị thành lập một bộ phận chuyên tiếp nhận các nguồn tin về việc tặng quà, nhận quà tặng sai quy định và các hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về tham nhũng.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ tháng 11 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì, báo Tuổi trẻ thông tin.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Công bố 2 đường dây nóng tố cáo tham nhũng dịp Tết tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủđường dây nóngtố cáo tham nhũng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức