`

Công bố Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh nướng, bánh dẻo trước thềm Tết Trung Thu

Chủ nhật, 20/09/2020 | 09:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam công bố bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh nướng, bánh dẻo. Đây được coi là một tín hiệu tích cực đối với người tiêu dùng và cả các nhà sản xuất.

Theo đó, đối với bánh nướng và bánh dẻo, việc sử dụng đường phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong TCVN 6958 hoặc TCVN 7968 (CODEX STAN 212); bột mì phải đáp ứng quy định trong TCVN 4359 (CODEX STAN 152); dầu ăn phải đáp ứng quy định trong TCVN 7597:2018.

Ngoài ra, các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật được sử dụng để làm nhân bánh như đậu, hạt sen, nấm, mỡ lợn, các sản phẩm thịt, sản phẩm thủy sản, sản phẩm trứng, mật ong... phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn để dùng làm thực phẩm.

Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh nướng, bánh dẻo mag lại lợi ích người tiêu dùng và cả các nhà sản xuất. Ảnh minh họa

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu là điều kiện tiên quyết để các công ty, cơ sở sản xuất tư nhân đảm bảo an toàn chất lượng cho sản phẩm khi sản xuất bánh trong mùa Trung thu. Quy trình này đã có từ lâu nhưng vì thiếu tiêu chuẩn cụ thể nên dù là bánh tươi, bánh nhân thịt nhưng bánh Trung thu lại được quản lý theo tiêu chuẩn của các dòng bánh khô (bánh quy).

Đây là tín hiệu vui dành cho các doanh nghiệp, bởi trước đây việc thiếu tiêu chuẩn cụ thể đã dẫn nhiều bất cập trong việc đối chiếu và áp dụng các tiêu chuẩn cho doanh nghiệp.

Còn đối với người tiêu dùng, khi bánh nướng, bánh dẻo có những tiêu chuẩn cụ thể đây sẽ là cơ sở giúp người mua an toàn khi lựa chọn, sử dụng các sản phẩm bánh đặc trưng mỗi dịp rằm tháng Tám.

Hồng Sơn (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Công bố Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh nướng, bánh dẻo trước thềm Tết Trung Thu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bánh trung thuTrung ThuBánh Trung thu cao cấpbánh nướng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức