`

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng bộ Nội vụ đối với ông Vũ Chiến Thắng

Thứ hai, 24/08/2020 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sáng 24/8, bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng bộ Nội vụ đối với ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Bộ trưởng bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao quyết định bổ nhiệm cho ông Vũ Chiến Thắng - Ảnh: Báo Tin tức

Trước đó, ngày 21/8, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1288/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ giữ chức vụ Thứ trưởng bộ Nội vụ.

Trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng tân Thứ trưởng bộ Nội vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, ông Vũ Chiến Thắng được đào tạo bài bản, có thời gian công tác gần 30 năm, 27 năm tuổi Đảng, là người có năng lực, chuyên môn tốt và có kinh nghiệm lãnh đạo các cơ quan từ cơ sở đến cấp tỉnh, được tập thể lãnh đạo tín nhiệm, Ban Bí thư đồng ý, Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn làm Thứ trưởng bộ Nội vụ. Đây là một vinh dự lớn của ngành Nội vụ, bộ Nội vụ, bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ, gia đình và cá nhân ông Vũ Chiến Thắng.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng được Bộ trưởng bộ Nội vụ phân công phụ trách về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng và trực tiếp phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ. Trong thời gian này, ông Vũ Chiến Thắng kiêm nhiệm chức Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đến khi Bộ trưởng bổ nhiệm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ mới. Quyết định điều động và phân công Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phụ trách một vài lĩnh vực khác bắt đầu từ 1/9/2020, khi có sự điều chỉnh nhiệm vụ trong các lãnh đạo Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị các thành viên trong Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ tiếp tục có sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ mới. Bộ trưởng mong muốn Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo cũng như các đơn vị trực thuộc Bộ, đặc biệt có sự quan tâm, phối hợp tốt với các bộ, ngành Trung ương và các địa phương…

Phát biểu ngay sau đó, tân Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nói: “Đây là một niềm vinh dự, tự hào cho bản thân tôi cũng như của gia đình, quê hương, của những đơn vị địa phương nơi tôi đã từng công tác...”.

“Ngày 6/9/2017, cách đây ba năm, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã ký và trao quyết định bổ nhiệm tôi giữ chức Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Ngay từ giây phút đó, tôi đã xác tín và có dự cảm vững chãi rằng đây sẽ là môi trường thuận lợi để tôi được làm việc, cống hiến”- ông Chiến cho biết.

Ông Thắng cũng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan, cảm ơn các đồng chí, bạn bè, đồng nghiệp đã ủng hộ, tạo điều kiện cho ông trong suốt quá trình công tác và thực hiện quy trình bổ nhiệm Thứ trưởng được thuận lợi.

“Bằng danh dự và trách nhiệm của người Đảng viên, bằng kinh nghiệm công tác ở nhiều môi trường, nhiều địa phương với nhiều cương vị khác nhau, tôi xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phẩm chất, năng lực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tình cảm của các lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè dành cho tôi”- tân Thứ trưởng nói thêm.

Ông Vũ Chiến Thắng sinh ngày 15/12/1967, tại Nghệ An. Ông là tiến sĩ Luật, cử nhân Ngoại ngữ tiếng Pháp, Cao cấp chính trị, hành chính.

Từ năm 1990 - 2017, ông công tác trong ngành Công an, giữ các chức vụ: Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội; Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị; Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (quân hàm thiếu tướng), bộ Công an.

Năm 2017, ông Vũ Chiến Thắng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho đến nay.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng bộ Nội vụ đối với ông Vũ Chiến Thắng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Nội Vụbổ nhiệm cán bộthứ trưởng Bộ Nội vụ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức