`

Công dân nước ngoài được "tự động gia hạn tạm trú" đến hết tháng 6 trong trường hợp nào?

Thứ ba, 19/05/2020 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Công dân người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện được miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực điện tử, thị thực du lịch từ ngày 1/3 sẽ tự động được gia hạn tạm trú đến hết ngày 30/6.

Công dân nước ngoài nào được "tự động gia hạn tạm trú" đến hết tháng 6? - Hình minh họa

Ngày 18/5, Cục quản lý xuất nhập cảnh bộ Công an ra thông báo mới về quy định việc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo thông báo, công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay được "tự động gia hạn tạm trú" đến hết ngày 30/6/2020.

Những người này có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

Trường hợp nhập cảnh trước ngày 1/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác…cũng được xem xét áp dụng "tự động gia hạn tạm trú" đến hết 30/6/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Công dân nước ngoài trong thời gian được "tự động gia hạn tạm trú" phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

Công dân nước ngoài không thuộc diện quy định tại mục 1 của Thông báo này hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Tiểu Phương

Bạn đang đọc bài viết Công dân nước ngoài được "tự động gia hạn tạm trú" đến hết tháng 6 trong trường hợp nào? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhập cảnhnhập cảnh vào việt namngười nước ngoàiBộ Công an
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức