`

Công ty Sông Đà cấp nước trở lại, 150 nghìn khách hàng có nước sạch để dùng

Thứ năm, 17/10/2019 | 09:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Công ty nước sông Đà cho biết đã cấp nước trở lại từ đêm 16/10, hàng vạn hộ dân các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai,... sẽ có nước sạch sử dụng.

Công ty Sông Đà cấp nước trở lại, 150 nghìn khách hàng có nước sạch để dùng - Ảnh 1

Người dân xếp hàng lấy nước. Ảnh: Người Đưa Tin 

Thông tin trên báo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Tới - Giám đốc Công ty Viwaco xác nhận khoảng 21h tối qua (ngày 16/10), Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

“Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ có nước sạch”, ông Nguyễn Văn Tới nói.

Ông Tới cho biết, hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Ông Lại Văn Thịnh - Giám đốc Công ty nước Hà Đông cũng xác nhận, từ 21h ngày 16/10, Công ty nước sạch sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho khách hàng của công ty này.

“Mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận từ 40.000 - 45.000 m3 nước của nước sạch sông Đà. Từ khi cấp nước trở lại đến nay, áp lực nước đang dần ổn định”, ông Thịnh nói.

Hiện Công ty nước sạch Hà Đông cấp nước cho các hộ dân tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Trước đó, báo Người Đưa Tin cho hay, ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước và không thông báo thời điểm cấp nước trở lại.

Lý do tạm dừng cấp nước được Công ty nước sạch sông Đà giải thích là để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công ty Sông Đà cấp nước trở lại, 150 nghìn khách hàng có nước sạch để dùng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội người dân có nướcCông ty nước sạch sông Đàcấp nước trở lại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức