Chủ tịch TX cho đổ chất thải Formosa cạnh khu dân cư: Tỉnh bất ngờ!

Thứ sáu, 29/07/2016 | 11:39 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Formosa

“Tôi chưa nhận được báo cáo nào từ TX Kỳ Anh. Địa phương xử lý vụ việc chưa hợp lý. Làm như vậy là không đúng, chúng tôi sẽ kiểm tra ngay”, ông Phan Lam Sơn, Phó GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường (TMNT) cho biết sau sự việc ông Nguyễn Quốc Hà chỉ đạo đổ tạm chất thải Formosa cạnh khu dân cư.

[mecloud]ntyncg4BOr[/mecloud]

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều ngày 28/7, người dân phát hiện 4 xe tải đang đổ trộm chất thải của Formosa gần khu dân cư, thuộc tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh thừa nhận: “Đó là theo chỉ đạo của tôi. Đổ tạm thời vào đấy, chờ Sở TN-MT vào làm việc, xác định đối tượng rác, chúng tôi sẽ bốc rác đi ngay. Nếu mưa, chúng tôi sẽ lấy bạt để tấp lại, không có vấn đề gì cả”(?!).

Chủ tịch TX cho đổ chất thải Formosa cạnh khu dân cư: Tỉnh bất ngờ! - Ảnh 1

Xe tải chở rác đổ gần khu dân cư theo chỉ đạo của Chủ tịch TX Kỳ Anh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở TNMT cho biết: “Là người quản lý tại địa phương, khi có những chất thải như vậy, lãnh đạo phải kiểm tra và liên hệ những công ty có đủ điều kiện để đổ rác thải. Trường hợp khác thì anh phải kiểm tra, xử lý; rác thải đổ ra môi trường phải hợp lý, đảm bảo các quy định về môi trường…”.

Liên quan đến các điểm rác thải ở TX Kỳ Anh, một cán bộ phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi đã ngay lập tức thành lập đoàn công tác vào hiện trường để kiểm tra vụ việc. Đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở TNMT, phòng PC49, huyện Kỳ Anh và một số đơn vị chuyên môn khác. Ông Phan Lam Sơn, PGĐ Sở TNMT tỉnh Hà Tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiếm tra hiện trạng và đưa ra hướng xử lý cho những điểm đổ rác thải của Formosa tại TX Kỳ Anh. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện ra sai phạm của cá nhân, tổ chức nào sẽ nghiêm khắc xử lý”.

Ở một diễn biến khác, người dân ở phường Kỳ Trinh thể hiện sự bức xúc trước quyết định cho đổ chất thải Formosa của Chủ tịch UBND TX, hàng trăm người dân đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải đưa khối lượng chất thải đó ra ngay khỏi khu vực gần khu dân cư sớm nhất.

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]DVQ92UxpZS[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TX cho đổ chất thải Formosa cạnh khu dân cư: Tỉnh bất ngờ! tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
đổ chất thải xe bom liều chết thị trường gạo thái hà tĩnh tin mới

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức