Thanh Hoá: Cụ ông 80 tuổi đuối nước khi đi tắm biển Hải Tiến

Thứ năm, 16/05/2019 | 06:57 GMT+7

Một cụ ông 80 tuổi trong lúc tắm tại bãi biển Hải Tiến, không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Thông tin trên báo Dân trí, ngày 15/5, chính quyền xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn xã mới xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.

Theo đó, vào lúc 15h ngày 14/5, ở bãi biển thuộc Khu sinh thái biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), ông Nguyễn Văn S. (80 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Hội), là du khách đến Khu sinh thái biển Hải Tiến, cùng một số người trong đoàn đi ra biển tắm. Trong quá trình tắm, ông S. bị sóng biển cuốn rồi nhấn chìm.

Thi thể của cụ ông 80 tuổi bị đuối nước ở biển Hải Tiến được bàn giao lại cho gia đình. Ảnh: Dân trí

Mặc dù những người tắm ở gần đó phát hiện sự việc và cứu ông S. đưa lên bờ nhưng không may, ông S. đã tử vong.

Công an huyện Hoằng Hóa cũng đã có mặt để làm rõ vụ việc và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng.

Năm nào cũng vậy, mùa hè là thời điểm các trường hợp đuối nước xảy ra liên tiếp ở nhiều độ tuổi, trong đó, nhiều nhất vẫn là trẻ em.

Những tai nạn đuối nước thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người cũng như các cơ quan chức năng, đặc biệt vào thời điểm mùa hè.

Vì vậy, mỗi người cần trau dồi những kỹ năng thực tế cho bản thân về những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Ngày 19/5 tới đây, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Theo thông tin trên VTV News, Lễ phát động lần này với quy mô quốc gia sẽ thu hút từ 3.000 – 5.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự.

Ở cấp cơ sở sẽ đồng loạt hưởng ứng vào ngày 30/5 và ngày 1/6 tại các bể bơi hiện có trên phạm vi toàn quốc. Đây là dịp để các địa phương triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi, học sinh cả nước.

Trong buổi họp báo diễn ra sáng 15/5 tại Hà Nội, phía Tổng cục Thể dục thể thao cho biết sẽ tập trung đổi mới nội dung dạy trẻ em học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; hướng dẫn tiêu chí kiểm tra, đánh giá trẻ em biết bơi và kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Đây cũng là các giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyên môn và hướng tới mục tiêu chính là giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước. Những năm qua, ngành mới chú trọng việc dạy bơi mà chưa quan tâm giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ…

Bạch Hiền (t/h)

Tin tài trợ
đuối nướctử vongcụ ông bị đuối nướcbiển Hải Tiến
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức