`

Cử tri Trường Sa gửi trọn niềm tin trong lá phiếu bầu cử

Chủ nhật, 15/05/2016 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Trong không khí vui tươi phấn khởi của Ngày hội lớn, ngày 15/5 cử tri trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cử tri Trường Sa gửi trọn niềm tin trong lá phiếu bầu cử - Ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên xã đảo Song Tử Tây bỏ phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 1, xã Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Huyện đảo Trường Sa có 3 khu vực bỏ phiếu là thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử; với 21 điểm bỏ phiếu gồm Song Tử Tây, đá Lớn, Cô Lin, Len Đao, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, đá Nam, Trường Sa, Trường Sa Đông, An Bang, Thuyền Chài, đá Đông, đá Tây, Tiên Nữ, Tóc Tan, Phan Vinh, Núi Le, đá Lát.

Tại xã đảo Song Tử, khắp các lối đi trên đảo trong Ngày hội lớn của đất nước đều được trang trí rực rỡ với những băng rôn khẩu hiệu, lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Điểm nhấn là khu vực sân vận động trước cột mốc chủ quyền quốc gia nơi diễn ra chương trình khai mạc bầu cử. Ngay từ sáng sớm, xã đảo Song Tử đã đón những cử tri đang làm nhiệm vụ trên những con tàu xung quanh đảo cập cảng để thực hiện quyền công dân của mình.

Sau khi làm lễ chào cờ ở khu vực cột mốc chủ quyền và nghe đại diện xã đảo Song Tử phổ biến quy trình thể lệ bầu cử, đúng 7 giờ, các cử tri trên xã đảo đã bắt đầu bỏ phiếu. Là một trong những người bỏ lá phiếu đầu tiên, cử tri Nguyễn Thị Thanh Thoảng phấn khởi vui mừng cho biết: thông qua lá phiếu bầu tôi đã lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất vào các cơ quan dân cử các cấp. Đồng thời kỳ vọng các đại biểu trúng cử sẽ phát huy được trí tuệ, đạo đức của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Sư thầy Thích Quảng Kỉnh ở chùa Song Tử Tây hoan hỉ cho biết: là một cử tri thực hiện công tác Phật sự ngoài đảo, tôi mong muốn các đại biểu được lựa chọn vào Quốc hội khóa XIV sẽ phát huy được tinh thần dân chủ, trí tuệ và đoàn kết để Quốc hội thực sự là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân.

Tàu cá QNg 96020 của tỉnh Quảng Ngãi bị hỏng bình điện trên tàu khi đang đánh bắt ngoài biển đã cập âu tàu trên đảo Song Tử đúng trong ngày bầu cử. Toàn bộ 15 thuyền viên của tàu đã được tổ bầu cử của đảo hướng dẫn bầu cử theo diện cử tri vãng lai. Ngư dân Đinh Bền, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi kỳ vọng những đại biểu mà mình lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói của bà con ngư dân. Quốc hội khóa XIV sẽ tiếp tục ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hiệu quả thiết thực hơn nữa cho ngư dân vươn khơi bám biển trên ngư trường truyền thống Trường Sa, Hoàng Sa.

Cũng trong niềm vui chung của Ngày hội lớn cử tri Nguyễn Việt Dũng, quê ở Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên tàu ở khu vực quanh đảo, rất xúc động khi lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình tại quần đảo Trường Sa. "Đây một vinh dự rất lớn khi tôi được bỏ lá phiếu gửi gắm trọn niềm tin, sự kỳ vọng của mình đối với các đại biểu mà mình lựa chọn tại xã đảo Song Tử. Một cảm xúc rất thiêng liêng và hạnh phúc", anh Nguyễn Việt Dũng bộc bạch.

Đối với các đơn vị trực chiến, sẵng sàng chiến đấu trên đảo Song Tử, cán bộ bầu cử trên đảo đã mang những hòm phiếu di động tới nơi để cán bộ chiến sĩ thực hiện quyền của mình. Trước đó, một chương trình văn nghệ vui tươi để chào mừng ngày bầu cử cũng đã được tổ chức trên đảo Song Tử với nhiều ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, biển đảo, tình quân dân nơi đảo xa.

Cũng trong điều kiện thời tiết có nắng đẹp và sóng biển hiền hòa, các điểm bỏ phiếu tại xã Sinh Tồn chính thức tiến hành bỏ phiếu lúc 7 giờ 20 phút. Tại trung tâm xã Sinh Tồn, các cử tri đã xếp hàng ngay ngắn, trật tự chờ đợi đến lượt mình để vào phòng bỏ phiếu. Ông Lê Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn cho biết: tại các điểm bỏ phiếu của xã không có cử tri vãng lai tham gia bầu cử. Các đơn vị đã bố trí cho cán bộ, chiến sĩ đổi ca trực tại các vị trí chiến đấu đảm bảo 100% cử tri đến bỏ phiếu tại thùng phiếu chính.

Tại thị trấn Trường Sa, không khí của bầu cử cũng rất sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cử tri. Đúng 6 giờ 45 phút, tại hội trường lớn của thị trấn, những nghi thức khai mạc của ngày bầu cử đã diễn ra trang trọng. Có mặt tại khu vực bỏ phiếu tại thị trấn Trường Sa, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trường Sa Phan Ngọc Quang cho biết, tinh thần của cử tri rất phấn khởi khi tham gia bỏ lá phiếu của mình. Các cử tri đều nghiên cứu, cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn các đại biểu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi cử tri hoàn thành bỏ phiếu, các khu vực bầu cử sẽ tổng hợp kết quả sơ bộ báo cáo Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa. Sau đó, các khu vực bầu cử sẽ tiến hành kiểm phiếu tại các điểm bỏ phiếu và báo cáo kết quả kiểm phiếu vào bờ.

Theo TTXVN

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cử tri Trường Sa gửi trọn niềm tin trong lá phiếu bầu cử tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cửcử triTrường SaHoàng Sabầu cử quốc hộiđại biểu Hội đồng nhân dân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức