`

Cua biển 3 càng ở miền Tây

Thứ tư, 19/08/2015 | 20:14 GMT+7

Hai nông dân ở miền Tây bắt được cua biển có càng khác thường dưới vuông tôm. Một người thả cua lạ xuống ao nuôi tiếp, người còn lại dự định phơi khô để treo "lấy hên".

Sáng 19/8, anh Nguyễn Văn Đảo ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước (Cà Mau) phát hiện trong dụng cụ đánh bắt thủy sản dưới ao nuôi tôm dính một con cua nặng gần 0,5 kg, có 3 càng. 

Cua 3 càng anh Đảo bắt được sáng 19/8

"Chiếc càng 'thừa' này cũng kẹp ra kẹp vào bình thường, nằm cuối càng bên trái. Lần đầu tiên tôi gặp cua 3 càng và nhiều người nói rằng, ai gặp được cua như vậy sẽ hên lắm. Tôi quyết định không bán, nhốt trong thùng cho bà con đến xem. Nếu cua chết thì phơi khô để treo trong nhà", anh Đảo nói.

Hay tin anh Đảo bắt được con cua lạ, nhiều tư thương đã hỏi mua với giá 500.000 đồng nhưng chủ nhân từ chối. Trưa cùng ngày, một khách du lịch trả anh Đảo 1,2 triệu nhưng anh vẫn không bán.

Chủ nhân quyết định không bán cua 3 càng dù có người hỏi mua đến 1,2 triệu đồng.

Hai ngày trước, đêm 17/8, anh Út Hon ở xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cũng gặp cua 3 càng bò sát mé ao nuôi tôm. Anh Hon tìm cách câu cua lạ mang vào nhà cho nhiều người trong xóm đến xem. "Rạng sáng hôm sau, tôi đi thăm tôm thì phát hiện thêm một con cua 3 càng tương tự con cua câu được vào đêm trước. Con cua này cũng được tôi bắt lên bờ để hàng xóm xem cho vui. Do cua còn nhỏ, nặng khoảng 150 gram nên vợ tôi kêu thả xuống ao nuôi tiếp", anh Hon kể.

Một trong 2 con cua 3 càng anh Hon bắt được hai ngày trước

Một năm trước, anh Triệu Mộc Minh ở ấp Nam Chánh, thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề, Sóc Trăng) cũng bắt được cua 3 càng dưới ao nuôi tôm.

Theo Tri thức trực tuyến

[mecloud]vkKvubne9T[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cua biển 3 càng ở miền Tây tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cua biểncua dị dạngmiền Tâycuanông dânđầm tôm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức