`

Cục CSGT khuyến khích người dân chụp ảnh, quay clip người vi phạm để xử lý

Thứ tư, 29/04/2020 | 15:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lực lượng CSGT toàn quốc sẵn sàng tiếp nhận hình ảnh, clip ghi lại các hành vi vi phạm luật giao thông, đặc biệt là gây tai nạn rồi bỏ chạy do người dân cung cấp để xử lý nghiêm.

CSGT khuyến khích người dân cung cấp hình ảnh vi phạm giao thông - Ảnh: Thanh Niên

Từ ngày 29/4, lực lượng CSGT toàn quốc sẵn sàng tiếp nhận hình ảnh, clip ghi lại các hành vi vi phạm luật giao thông, đặc biệt là gây tai nạn rồi bỏ chạy do người dân cung cấp để xử lý nghiêm.

Đại diện Cục CSGT khẳng định mọi trường hợp vi phạm luật được người dân chụp ảnh, ghi hình hoặc đăng trên báo chí, mạng Internet có thể chuyển cho lực lượng chức năng xác minh, làm rõ phương tiện và truy tìm người điều khiển, thời gian, địa điểm vi phạm.

Sau khi làm rõ, CSGT sẽ mời chủ phương tiện, người thực hiện hành vi vi phạm đến để xử lý theo quy định.

Với những trường hợp tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy, việc người dân cung cấp thông tin, clip từ camera hành trình hoặc camera an ninh của gia đình sẽ giúp CSGT nhanh chóng làm rõ phương tiện và người điều khiển.

Theo Cục CSGT, tại khoản 11 điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, cho phép người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm.

Theo đó, ngoài hình ảnh được ghi lại từ hệ thống giám sát hoặc các camera, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng, các hình ảnh do người dân ghi lại trong quá trình tham gia giao thông cũng được sử dụng để lực lượng chức năng xác minh, phát hiện và xử lý vi phạm giao thông.

Theo Cục CSGT, người dân có thể liên lạc thông qua các số điện thoại của cục CSGT và phòng CSGT công an các tỉnh (được đăng tải trên trang thông tin điện tử cục CSGT: www.csgt.vn) để cung cấp hình ảnh, clip cho lực lượng chức năng.

Tất cả các clip, hình ảnh này sẽ được lực lượng chức năng bảo mật thông tin về người cung cấp, cũng như khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cục CSGT khuyến khích người dân chụp ảnh, quay clip người vi phạm để xử lý tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cục CSGTvi phạm giao thôngcảnh sát giao thông
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức