`

Cục CSGT lên tiếng vụ xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng tại chùa Tam Chúc

Thứ năm, 30/01/2020 | 18:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Công an tỉnh Hà Nam đang xác minh, làm rõ vụ xe Lexus sử dụng hai biển số xanh- trắng xuất hiện tại chùa Tam Chúc.

Cục CSGT lên tiếng vụ xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng tại chùa Tam Chúc - Ảnh 1

Chiếc xe ô tô sử dụng biển xanh, trắng khác nhau ở đầu và đuôi xe. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc ô tô nhãn hiệu Lexus đầu gắn biển số xanh 80A-058.xx nhưng đuôi biển trắng 30A-058.xx đỗ ở sân chùa Tam Chúc (Hà Nam) khiến không ít người hồ nghi tài xế đã sử dụng biển giả.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo cục Cảnh sát giao thông (bộ Công an) cho biết: "Quá trình kiểm tra, đơn vị xác định chiếc xe ô tô trên có biển trắng không do cơ quan có thẩm quyền cấp, hiện đã giao Công an tỉnh Hà Nam xác minh, xử lý theo quy định".

Được biết, theo quy định hiện hành, một ô tô có hai biển nhưng phải cùng màu và seri biển số chứ không thể hai biển khác màu, khác số seri. Tài xế ô tô nào cùng lúc sử dụng cả biển xanh và biển trắng là trái quy định pháp luật.

Tại khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016, người điều khiển ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp có thể bị phạt tiền từ 4 -6 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như bị tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Chủ phương tiện còn có có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016 với mức tiền từ 2-4 triệu đồng với cá nhân, từ 4 triệu đến 8 triệu đồng với tổ chức.

Nguyễn Phượng

Bạn đang đọc bài viết Cục CSGT lên tiếng vụ xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng tại chùa Tam Chúc tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xe biển xanhchùa Tam ChúcHà Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức