`

Cung Việt Xô sẽ là trung tâm báo chí quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ năm, 21/02/2019 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô.

Trung tâm truyền thông quốc tế phục vụ cho thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện, Trung tâm báo chí quốc tế đang trong quá trình tiến hành lắp đặt để phục vụ hàng nghìn phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp, đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội.

Chia sẻ về Trung tâm báo chí quốc tế, bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao - cho hay: "Chúng tôi đang phối hợp với các bên liên quan đề hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24/2. Để hoàn thành trong ít ngày như thế, các đơn vị phải thi công liên tục cả ngày lẫn đêm để đảm bảo tiến độ".

Hiện, VNPT và Viettel là các đơn vị phụ trách về đường truyền viễn thông quốc tế cũng như mạng Internet phục vụ phóng viên tới tác nghiệp tại IMC đang lắp đặt các thiết bị, đi dây để cung cấp đường truyền tốt nhất cho hàng nghìn phóng viên có thể tác nghiệp thuận lợi. Đặc biệt, đây cũng là nơi cung cấp tín hiệu của truyền hình chủ nhà (VTV) cho các đối tác đưa tin về sự kiện.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cung Việt Xô sẽ là trung tâm báo chí quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hội nghị thượng đỉnhMỹ-TriềuTrump-Kim
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức