`

Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" dành cho học sinh, sinh viên

Thứ ba, 29/08/2017 | 10:04 GMT+7

Ngày 28/8, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức đã phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Cuộc thi được diễn ra với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại. Đối tượng dự thi là các học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã lên phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi. Ông Nguyễn Xuân Lai đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” và ý nghĩa của cuộc thi đối với thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động.

“Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này cũng với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến BĐKH.” – ông Toàn nói.

Với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, cuộc thi mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng trao đổi, tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

BTC mong muốn sinh viên được khuyến khích phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình trong việc trình bày ý tưởng. Hình thức dự thi là các bài thi viết không quá 1800 từ; Hình ảnh chụp theo chủ đề kèm Slogan minh họa; Video clip được quay từ thực tế hoặc dựng theo chủ đề với thời lượng không dài quá 10 phút; Video Clip Tiểu phẩm do các sinh viên tự sản xuất.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên phát biểu và chỉ đạo. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các đơn vị của Bộ để làm công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của Biến đổi khí hậu mang lại. Ông hy vọng, qua cuộc thi này các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ nét hơn về biến đổi khí hậu và cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" dành cho học sinh, sinh viên tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
biến đổi khí hậu với cuộc sốngKhí hậubiến đổi khí hậucuộc thi biến đổi khí hậubộ tài nguyên môi trườnghọc sinhSinh viên
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật