`

Cuối năm, Hà Nội sẽ vận hành chính thức tuyến buýt nhanh BRT

Thứ hai, 11/04/2016 | 20:03 GMT+7

(ĐSPL) - Dự kiến, các hạng mục của hợp phần xe buýt nhanh (BRT) tại Hà Nội sẽ hoàn thành và tiến hành chạy thử vào quý III/2016, quý IV/2016 sẽ vận hành chính thức tuyến buýt này.

Theo báo Công an nhân dân, BRT là 1 trong 3 hợp phần thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội được khởi công từ năm 2013, được kỳ vọng góp phần hiện đại hóa giao thông đô thị Hà Nội, giảm thiểu ùn tắc giao thông. Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, đến nay, nhiều hạng mục vẫn còn dang dở. Một số hạng mục nhà chờ không đảm bảo chất lượng bị bong tróc, hoen gỉ, gây bức xúc trong dư luận.

Kinh tế và Đô thị dẫn lời Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết, đến nay, các nhà thầu đã thi công và hoàn thành cơ bản phần thô của 21/21 nhà chờ với kinh phí thực hiện khoảng 42 tỷ đồng; Dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trước khi tuyến BRT đủ điều kiện đưa vào khai thác vận hành trong quý IV/2016.

Tuy nhiên, kể từ khi xây dựng xong phần thô đến nay, các nhà chờ chưa được hoàn thiện và chưa đưa vào khai thác. Do chưa có đơn vị quản lý duy tu, duy trì thường xuyên, nên một số nhà chờ bị bụi bẩn và có chỗ bị hoen gỉ, đặc biệt là nhà chờ thí điểm được xây dựng từ năm 2014 bị hoen gỉ phần sàn thép.

Cùng với đó, do chưa tổ chức được làn đường dành riêng nên một số xe ô tô có chiều cao quá 4,2m chạy vào làn đường dành cho xe BRT đã va vào mái đua ra của các nhà chờ gây hư hỏng.

Một nhà chờ xe buýt nhanh trên đường Giảng Võ. Ảnh: Kinh tế và Đô thị

Để khắc phục triệt để, Sở GTVT đã yêu cầu Ban QLDA, đơn vị tư vấn thiết kế, ngoài lắp đặt biển cảnh báo hạn chế chiều cao tại các nhà chờ cần bổ sung thiết kế phần công son cảnh báo từ xa giúp cho lái xe phát hiện và phòng tránh kịp thời.

Việc này sẽ được thực hiện thí điểm trước tại 5 nhà chờ hay bị xe tải va chạm và sẽ thực hiện xong trước ngày 15/4/2016. Đồng thời, yêu cầu các nhà thầu sửa chữa các mái nhà chờ bị hỏng xong trước 15/4/2016 và tổ chức thi công hoàn thiện 21 nhà chờ theo đúng thiết kế được duyệt xong trước ngày 15/5/2016 để bàn giao cho đơn vị quản lý khai thác.

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án bị chậm, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, việc triển khai hợp phần buýt BRT được thực hiện theo các thủ tục đấu thầu quốc tế và phải tuân thủ theo đúng các yêu cầu của hiệp định đã ký; các bước triển khai chịu sự giám sát chặt chẽ của WB, vì vậy một số gói thầu tiến độ triển khai còn chậm.

Hiện, Sở GTVT đang phối hợp với các chuyên gia của WB rà soát các công việc còn lại của dự án để có biện pháp đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến, các hạng mục còn lại sẽ hoàn thành và tiến hành chạy thử vào quý III/2016, quý IV/2016 sẽ vận hành chính thức tuyến buýt BRT.

BRT là 1 trong 3 hợp phần thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thực hiện từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), gồm nhiều hạng mục như: Xây dựng 21 nhà chờ xe buýt BRT, các điểm đầu cuối, depot, trung tâm quản lý BRT, mua sắm đoàn xe, hệ thống thông tin liên lạc, thẻ vé, đèn tín hiệu ưu tiên và các hạng mục phụ trợ khác...

Dự án xe buýt nhanh Hà Nội được xây dựng theo lộ trình chiều đi: Bến xe Kim Mã - Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương – Tố Hữu - Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - quốc lộ 6 - Bến xe Yên Nghĩa; chiều về: Bến xe Yên Nghĩa - quốc lộ 6 - Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Lê Văn Lương - Láng Hạ - Giảng Võ - Giang Văn Minh - Kim Mã - Bến xe Kim Mã. Tổng chiều dài của cả lộ trình khoảng 14,7km, chiều rộng mặt đường dành riêng cho loại hình này là khoảng 3,75m và 21 nhà chờ xe buýt nằm trên dải phân cách giữa đường.

Thiết kế nhà chờ có mái đua ra phần làn đường xe chạy là 1,2m, có tĩnh không 4,2m phù hợp với tiêu chuẩn chiều cao xe buýt BRT.

Trong quá trình thiết kế được thực hiện bởi tư vấn nước ngoài, các thông số kỹ thuật áp dụng cho tuyến BRT Hà Nội phù hợp với các tiêu chuẩn về BRT của các nước trên thế giới và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của các chuyên gia WB.

Trên các tuyến phố trong lộ trình sẽ có làn đường chỉ dành riêng cho BRT, các phương tiện khác không được phép chạy vào.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]eqdSucSHor[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cuối năm, Hà Nội sẽ vận hành chính thức tuyến buýt nhanh BRT tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giải cứu nạn nhân bị bắt cócbắt cóc doanh nhânHà nộivận hànhnhà chờ xe buýtkhởi cônghạng mụctin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức