`

Cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường tái xuất

Thứ sáu, 28/06/2019 | 20:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Mới đây, doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã bất ngờ tham dự một sự kiện về doanh nghiệp gia đình cùng con trai, sau khi bị bãi nhiệm tư cách ĐBQH vào năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường cùng con trai tại sự kiện. Ảnh: TheLEADER

Trong một sự kiện về doanh nghiệp gia đình được tổ chức mới đây, nữ tướng TNG Holdings Vietnam Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã bất ngờ tham dự cùng con trai hiện đang học lớp 11 của mình. 

Nhiều người cho rằng, đây là cách mà bà Hường dẫn dắt, đào tạo con trai nối nghiệp kinh doanh mà vợ chồng bà dày công xây dựng.

Chia sẻ với TheLEADER, bà Hường nói về tầm quan trọng của bữa cơm gia đình đối với việc truyền lửa kế nghiệp. Theo vị nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường, bữa ăn là thời điểm để cả gia đình đoàn tụ và chia sẻ mỗi ngày còn giúp cha mẹ nuôi dưỡng tâm hồn và khát vọng cho thế hệ tiếp nối.

Đây là một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của bà Hường trước công chúng sau khi bị bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Trong lần tái xuất này, bà Hường để lại ấn tượng trầm ổn hơn, không còn nét cương nghị của một người “phụ nữ thép” như thời điểm còn đương nhiệm ĐBQH.

Trước đó, theo thông tin trên VnExxpress, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, đồng thời cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group từ năm 2006 khi mới 37 tuổi.

Từ một công ty được thành lập năm 2006 với vỏn vẹn vài nhân viên, chưa đầy một năm sau, tập đoàn VID Group của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã phát triển nhanh tại nhiều tỉnh thành khắp miền Bắc.

VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam - Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành trong nhiều lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản...

TNG Holdings, đơn vị được cho là có cổ phần lớn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Được biết, trong khoảng thời gian bà Hường là đại biểu HĐND TP Hà Nội, bà cùng chồng là ông Trần Anh Tuấn đã trở thành nhóm cổ đông mới nắm giữ vị trí then chốt tại Ngân hàng Maritime Bank (MSB) sau khi MSB trở thành ngân hàng đại chúng, bắt đầu tái cơ cấu bộ máy (2006).

Liên quan đến việc không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, báo Công an TP.Hồ Chí Minh đưa tin, chiều ngày 17/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp phiên đột xuất phiên thứ 8.

Tại phiên họp, các thành viên của Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (Đại biểu Quốc hội khóa XIII). Bà Hường bị bãi nhiệm vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV và cá nhân có đơn xin rút. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã vi phạm điều 4, Luật Quốc tịch Việt Nam. 

Điều 4, Luật quốc tịch Việt Nam quy định về nguyên tắc quốc tịch, nêu rõ “Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác”.

Sau khi bị bãi nhiệm, bà Nguyệt Hường ít xuất hiện trước công chúng hơn trước và kín đáo hơn trong mỗi lần xuất hiện.

Đến năm 2018, vị cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường khiến nhiều người bất ngờ khi rút khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group).

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường tái xuất tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ tướng TNG Holdings Vietnamđại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt HườngĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường tái xuấtđại biểu Quốc hộibà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh