Cứu sống nam thanh niên dùng dao tự đâm thấu tim vì buồn chuyện tình cảm

Chủ nhật, 12/05/2019 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên đã tự dùng dao đâm vào ngực trái của mình. Nhát dao sắc lẹm sau khi đâm thủng tâm thất tiếp tục xuyên thấu phổi. 

Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh đang dần bình phục. Ảnh: Dân Trí

Dân Trí đưa tin, ngày 12/5, thông tin từ BS Nguyễn Văn Hoạch, khoa Lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời cứu sống một trường hợp bị vết thương tim rất nguy hiểm được chuyển đến từ một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, bệnh nhân là nam thanh niên 27 vì buồn chuyện tình cảm đã tự dùng dao đâm vào ngực trái của mình, được sơ cứu ban đầu tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, trước khi chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức, theo báo Giao Thông.

Theo báo Công an TP.HCM, nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch, quy trình báo động đỏ nội viện được kích hoạt với sự tham gia của chuyên khoa ngoại lồng ngực - mạch máu, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, cấp cứu.

Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mở ngực khẩn cấp với chẩn đoán ban đầu: Vết thương thấu tim, nguy cơ sốc mất máu và chèn ép tim cấp.

Zing.vn cho biết, ê-kíp phẫu thuật tim mạch - lồng ngực đã kịp thời khống chế vết thương 2 cm tại vùng tâm thất trái của tim cùng tổn thương xuyên thấu phổi. Đây là những tổn thương rất nặng, có thể khiến bệnh nhân ngừng tim nhanh chóng và không thể phục hồi.

Theo Dân Trí, sau phẫu thuật, bệnh nhân được hồi sức tích cực, hiện các chỉ số sinh hiệu đã tương đối ổn định. Người bệnh đang tiếp tục được chăm sóc tại khoa Lồng ngực – Mạch máu của bệnh viện.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống nam thanh niên dùng dao tự đâm thấu tim vì buồn chuyện tình cảm tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Flipboard
tự tửđâm dao vào ngựcbuồn chuyện tình cảmBệnh viện Quận Thủ Đức
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức