`

Cứu sống thai nhi 8 tháng tuổi trong bụng bà mẹ tự thiêu

Thứ năm, 17/09/2015 | 16:33 GMT+7

(ĐSPL)- Ngày 17/9, các bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện sức khỏe của thai nhi 8 tháng tuổi trong vụ người mẹ tự thiêu tối 12/9 đang tiến triển tốt.

VTC news thông tin từ khoa sơ sinh - bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé cận nặng khi nhập viện là 2,36kg. Thời điểm được chuyển đến bệnh viện Nhi, cháu bé có dấu hiệu suy hô hấp. Ngay sau đó, các bác sỹ đã kịp thời can thiệp nên sức khỏe cháu đã dần ổn định.

Ngôi nhà xảy ra vụ tự thiêu của bà mẹ mang thai 8 tháng. 

Tin tức từ Dân trí, do bị tổn thương bỏng sâu và rộng rất nặng nề, các bác sĩ Viện Bỏng quốc gia đã phối hợp với BV Quân y 103 quyết định cấp cứu, mổ lấy thai cứu em bé sơ sinh 35 tuần tuổi.

Theo các bác sĩ, việc người mẹ bị bỏng nặng, bỏng sâu sẽ gây ảnh hưởng đến tuần hoàn, tử cung, bánh nhau và sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Chưa kể, việc mẹ bị bỏng nặng sẽ dễ xảy ra tình trạng sốc bỏng trong một vài ngày tới, nếu không mổ lấy thai việc điều trị mẹ rất dè dặt vì nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, trẻ đã được 35 tuần tuổi nên các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu cứu thai nhi.

Sau ca phẫu thuật, em bé đã được chuyển lên khoa Sơ sinh (BV Nhi Trung ương) còn người mẹ vẫn đang được điều trị bỏng dù tiên lượng rất xấu do bỏng rộng và sâu.

Cũng theo thông tin từ khoa sơ sinh bệnh viện Nhi Trung ương, em bé sẽ được tiếp tục theo dõi tại khoa Sơ sinh đến khi ổn định hoàn toàn là có thể trở về với gia đình.

Như tin đã đưa trước đó, một người phụ nữ mang bầu 8 tháng bất ngờ đổ chai xăng loại 1,5 lít lên người rồi châm lửa tự thiêu tại thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Người phụ nữ mang bầu 8 tháng tự thiêu khi đang sống cùng chồng ở một phòng trọ thuê tại thôn Tân Lập. Thời điểm xảy ra vụ việc, người dân đã kịp thời dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo nhận định của một số người dân sống trong khu vực, nguyên nhân dẫn đến việc người phụ nữ mang thai tháng thứ 8 đổ xăng tử thiêu là do mâu thuẫn gia đình.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]GnPyZuU0rC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống thai nhi 8 tháng tuổi trong bụng bà mẹ tự thiêu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tự thiêuthai phụthai nhicứu sốngmâu thuẫngia đình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức