`

Đà Nẵng: Công an "thông đường" cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn

Thứ hai, 08/07/2019 | 14:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước tình hình người dân Đà Nẵng chặn không cho xe rác vào bãi rác Khánh Sơn, Công an đã phải can thiệp để xe chở rác vào bãi.

Nguồn video: Tiền Phong

Thông tin trên Infonet, ngày 8/7, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay, UBND quận Liên Chiểu tiếp tục tổ chức họp dân khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam) để thông báo chủ trương của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng liên quan đến tình hình ở bãi rác này cũng như giải tỏa việc người dân ngăn chặn trái phép xe chở rác vào bãi khiến  1.200 tấn rác ùn ứ trong thành phố suốt 2 ngày qua.

Đà Nẵng: Công an "thông đường" cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn - Ảnh 1

Công an "thông đường" cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: Tiền Phong 

“Tuy nhiên sáng nay (8/7) người dân vẫn không đến dự nghe thông báo. Vì vậy quận đã tổ chức lực lượng để hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn.

Trước mắt phải tập trung giải phóng tình trạng ùn ứ rác trong thành phố. Còn việc người dân có ý kiến, kiến nghị gì thì sau này chính quyền thành phố sẽ tiếp dân và xử lý sau!” – Ông Nguyễn Đăng Huy cho hay.

Ông Võ Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết thêm, sau gần 2 ngày bị đình trệ, khoảng 9h30 sáng nay 8/7, những chuyến xe chở rác đầu tiên đã vào lại được bãi rác Khánh Sơn. 

“Công an đang dàn xếp, can thiệp để xe chở rác vào bãi!”– Ông Võ Minh Đức nói.

Tuy nhiên, ông Đức cũng lo lắng: "Vài bữa nữa sẽ khổ" vì không phải lúc nào cũng có công an dàn ngang hai bên đường “bảo vệ” cho xe chở rác vào bãi.

Đà Nẵng: Công an "thông đường" cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn - Ảnh 2

Xe chở rác vào bãi sau hai ngày bị người dân cản trở. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, ngày 6/7, người dân quanh bãi rác Khánh Sơn đã có buổi đối thoại với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, buổi đối thoại không có kết quả khi thành phố không trả lời được có di dời bãi rác hay không?

Sau buổi đối thoại, UBND thành phố Đà Nẵng có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng.

Theo đó, đối với kiến nghị của các hộ dân về di dời bãi rác và không đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn, thành phố đã có chủ trương nâng cấp cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, trong đó có đầu tư nhà máy xử lý rác bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chí môi trường.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Công ty cổ phần Môi trường đô thị khẩn trương triển khai các thủ tục để đầu tư lò đốt rác thải nguy hại thay cho lò đốt rác hiện nay…

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-cong-an-thong-duong-cho-xe-cho-rac-vao-bai-rac-khanh-son-a283305.html

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Công an "thông đường" cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngcông anthông đườngb�i r�c Kh�nh S?nxe chở rác
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức