`

Đà Nẵng: Hàng loạt "nhà giàu" vẫn được mua nhà xã hội giá rẻ

Thứ năm, 26/12/2019 | 07:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong 324 trường hợp được duyệt mua nhà ở xã hội tại Đà Nẵng có 24 trường hợp đã có nhà trên đất, 11 trường hợp có 2 lô đất trở lên, 42 trường hợp có 1 lô đất và 1 trường hợp đứng tên mua giúp.

 Mới đây, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra việc xét duyệt, quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tịa Chung cư An Trung 2, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Theo kết luận thanh tra, với 324 trường hợp được mua nhà tại dự án nhà ở xã hội tại đây, có 24 trường hợp có nhà trên đất, 11 trường hợp có 2 thửa đất trở lên, 42 trường hợp có 1 thửa đất…

Đặc biệt, trong số 324 trường hợp được mua nhà ở xã hội tại chung cư này có 86 trường hợp chưa có nhu cầu về nhà ở, 45 trường hợp cho người khác ở nhờ trong thời gian dài, có dấu hiệu chuyển nhượng hoặc cho thuê, 12 trường hợp cho thuê.

Chung cư An Trung 2. Ảnh: Vietnamnet

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ, việc thu 100% tiền mua căn hộ của 70 trường hợp khi chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua là không đúng quy định....

Sở Xây dựng Đà Nẵng chưa hướng dẫn cụ thể về công tác tổ chức chấm điểm, xét duyệt, lựa chọn đối tượng, điều kiện được xét duyệt cho mua nhà ở xã hội cho chủ đầu tư.

Thanh tra TP.Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, các cá nhân thuộc Sở Xây dựng có liên quan trực tiếp đề xuất, xác nhận danh sách mua nhà ở xã hội tại Chung cư An Trung 2 và trong việc tham mưu xét duyệt sai quy định của luật nhà ở.

Thanh tra cũng đề nghị Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư và xây dựng 579 (DMC-579, chủ đầu tư) phối hợp với cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, rà soát đối với 80 trường hợp sai phạm phải xử lý trong thời gian xét duyệt và được mua nhà ở xã hội chung cư An Trung 2 để lập thủ tục chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hàng loạt "nhà giàu" vẫn được mua nhà xã hội giá rẻ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhà ở xã hộiĐà NẵngThanh tra

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức