`

Đà Nẵng kiểm điểm, giáng chức hàng loạt cán bộ Sở Giao thông

Thứ năm, 07/07/2016 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến việc cấp phép hoạt động cho hãng taxi Hải Vân, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm điểm, giáng chức hàng loạt cán bộ của sở.

VnExpress đưa tin, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc giám đốc và phó giám đốc phụ trách lĩnh vực vận tải vì để xảy ra sai phạm khi cấp phép hoạt động cho hãng taxi Hải Vân (thuộc Công ty cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng).

UBND Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Giao thông kỷ luật với Trưởng phòng Quản lý vận tải và phương tiện, cùng các cán bộ, công chức, viên chức liên quan theo hướng giáng chức một bậc, thuyên chuyển công tác. Việc kỷ luật này phải báo cáo kết quả thực hiện cho Thành uỷ, UBND thành phố trong tháng 7.

Đà Nẵng cũng yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với hoạt động kinh doanh của hãng Hải Vân. Sở Giao thông vận tải phải báo cáo lại toàn bộ việc cấp phép hoạt động của đơn vị nêu trên về UBND TP trước ngày 15/7.

Taxi Hải Vân vẫn hoạt động tại TP Đà Nẵng. Ảnh: Báo Thanh niên

Liên quan đến sự việc trên, báo Thanh niên thông tin, vào ngày 14/6/2014, UBND TP Đà Nẵng có công văn cho phép công ty Công ty cổ phận Việt Đăng Khoa Đà Nẵng được kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi (thương hiệu taxi Hải Vân) trên địa bàn với số lượng xe ban đầu là 100 xe, thời hạn triển khai không quá một năm. Nhưng công ty này đã không đầu tư.

Tuy nhiên, ngày 23/10/2015, Sở GTVT Đà Nẵng lại cấp giấy phép kinh doanh vận tải cho đơn vị này. Bên cạnh đó, tại cuộc họp ngày 17/12/2015, UBND TP chỉ đạo các đơn vị taxi tiếp tục thay thế các xe đã xuống cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Các đơn vị chưa đầu tư đủ số lượng xe cho phép, khẩn trương bổ sung, thay thế đủ số lượng xe như đã cam kết, hạn cuối đến tháng 6/2016.

Trong khi đó, hãng taxi Hải Vân thực hiện sai quy định, không thuộc đối tượng điều chỉnh của kết luận này vẫn được Sở GTVT cho phép gia hạn và đưa vào hoạt động trong vài tháng trở lại đây.

Chia sẻ trên báo này, ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường vụ Thành ủy đã có thông báo dừng hết tất cả việc cấp phép mới cho các hãng taxi nên UBND TP và yêu cầu phải dừng hoạt động của taxi Hải Vân.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]G43oLrPn2w[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng kiểm điểm, giáng chức hàng loạt cán bộ Sở Giao thông tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đà nẵnggiáng chứcphố Thụy Khuêcấp phéptrận lũ kinh hoàngtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức